Sai lầm khi dùng serum dưỡng da không hiệu quả lại tốn kém

05/03/2023 - 19:54

PNO - Serum luôn là sản phẩm chăm sóc da được khuyên dùng. Tuy nhiên, giá thành của serum khá cao, để đảm bảo rằng bạn đang dưỡng da hiệu quả thì hãy tránh những thói quen sau.

 

Quên tẩy tế bào chết: Tẩy tế bào chết là điều rất quan trọng để loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt da không chỉ giúp làm sáng da mà còn hỗ trợ serum dễ dàng thẩm thấu. Dù vậy, bạn không cần phải tẩy tế bào chết hàng ngày.
Quên tẩy tế bào chết: Tẩy tế bào chết là điều rất quan trọng giúp loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt da không chỉ giúp làm sáng da mà còn hỗ trợ serum dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong. Dù vậy, bạn không cần phải tẩy tế bào chết hàng ngày, tần suất tẩy tế bào chết hợp lý là 1-2 lần/tuần.
Áp dụng lên da không đúng thứ tự: Bước bắt đầu nên là sữa rửa mặt, tiếp theo là tẩy tế bào chết nếu cần, sau đó là dưỡng da, cuối cùng mới thoa serum. Quá trình này sẽ đảm bảo rằng làn da của bạn được chuẩn bị và sẵn sàng cho bất kỳ hoạt chất nào được áp dụng. Sau khi đã thoa dung dịch, bạn nên đợi 5-10 phút để hoạt chất thấm vào da, sau đó mới dùng kem dưỡng ẩm bôi lên da.
Áp dụng lên da không đúng thứ tự: Hãy bắt đầu bằng sữa rửa mặt, tiếp theo là tẩy tế bào chết nếu cần, sau đó là dưỡng da, cuối cùng mới thoa serum. Quá trình này sẽ đảm bảo cho làn da được chuẩn bị và sẵn sàng cho bất kỳ hoạt chất nào được áp dụng. Sau khi đã thoa dung dịch, bạn nên đợi 5-10 phút để hoạt chất thấm vào da, sau đó mới dùng kem dưỡng ẩm bôi lên da.
Chà xát thay vì vỗ nhẹ: Nhiều người có thói quen cho serum vào tay và thoa đều lên mặt điều này làm tăng nguy cơ lãng phí vì phần lớn lượng tinh chất đã chảy vào tay thay vì lên mặt. Các bạn nên cho một ít serum lên đầu ngón tay và ấn chúng da. Khi áp dụng, hãy chú ý thoa theo hướng lên trên, tránh chà xát và kéo mạnh da. Dung dịch thẩm thấu sâu hơn, mang lại hiệu quả rõ rệt hơn mà không cần dùng quá nhiều serum.
Chà xát thay vì vỗ nhẹ: Nhiều người có thói quen cho serum vào tay và thoa đều lên mặt, tuy nhiên điều này làm tăng nguy cơ lãng phí vì phần lớn lượng tinh chất đã chảy vào tay thay vì lên mặt. Các bạn nên cho một ít serum lên đầu ngón tay và thoa lên da. Khi áp dụng, hãy chú ý thoa theo hướng lên trên, tránh chà xát và kéo mạnh da để dung dịch thẩm thấu sâu hơn, mang lại hiệu quả rõ rệt hơn mà không cần tốn quá nhiều serum.
Trộn các thành phần: Nhiều sản phẩm hơn chưa chắc đã mang lại hiệu quả tốt hơn. Khi sử dụng nhiều loại serum cùng một lúc, bạn có thể vô tình kết hợp các thành phần triệt tiêu lẫn nhau hoặc gây kích ứng, chẳng hạn như retinol và vitamin C.   Nếu có serum đa công dụng, bạn nên chọn sản phẩm có công thức đã pha trộn sẵn nhiều thành phần. Có không ít serum có sẵn trên thị trường pha trộn hoàn hảo nhiều hoạt chất để phục vụ nhu cầu này.
Trộn các thành phần: Khi sử dụng nhiều loại serum cùng một lúc, bạn có thể vô tình kết hợp các thành phần triệt tiêu lẫn nhau hoặc gây kích ứng, chẳng hạn như retinol và vitamin C. Nếu có serum đa công dụng, ưu tiên chọn sản phẩm có công thức đã pha trộn sẵn nhiều thành phần.
Thoa serum không đúng thời điểm: Đây có thể là sai lầm khiến da xuống cấp. Ví dụ, kem chống nắng nên được thoa vào ban ngày và huyết thanh retinol nên được thoa vào ban đêm. Bạn cần phải đảm bảo sử dụng huyết thanh và các sản phẩm chăm sóc da khác theo gợi ý của bác sĩ da liễu hoặc như được đề cập trong sản phẩm và tuân theo một chế độ phù hợp.
Thoa serum không đúng thời điểm: Đây là thói quen sai lầm khiến da xuống cấp. Ví dụ, kem chống nắng nên được thoa vào ban ngày và serum, retinol nên được thoa vào ban đêm. Bạn cần phải đảm bảo sử dụng huyết thanh và các sản phẩm chăm sóc da khác phù hợp theo điều kiện làn da hoặc theo gợi ý của bác sĩ da liễu.
Bỏ qua hạn sử dụng: Hãy luôn đảm bảo kiểm tra sản phẩm mà bạn đang sử dụng còn thời hạn sử dụng nữa hay không. Ngoài việc gây hại cho da, thì việc không hiển thị bất kỳ tác dụng nào khi sử dụng huyết thanh hết hạn cũng là một vấn đề cần xem xét.
Không được bỏ qua hạn sử dụng: Hãy luôn đảm bảo kiểm tra sản phẩm đang sử dụng còn thời hạn sử dụng dài. Đừng tiếc khi serum hết hạn vì chúng có thể gây kích ứng, mẩn đỏ cho da.

Thu Vân (theo PW)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI