PNO - Sau các đợt ra quân xử lý của các địa phương thì tình trạng viết vẽ bậy, dán quảng cáo rao vặt lại tái diễn tại TPHCM.
"Rác" quảng cáo, rao vặt, viết vẽ bậy ở không gian đô thị, đường phố, từ lâu đã trở thành một vấn nạn. Tại một số con đường nội đô, có thể bắt gặp rất nhiều những quảng cáo như: cho thuê nhà, vay vốn, thông hút bể phốt, khoan cắt bê tông… ở những điểm dễ trông thấy, với đủ mọi hình thức từ dán giấy, đến phun sơn viết, vẽ. Thêm việc một số băng-rôn, biểu ngữ thông báo, vận động bị "bỏ quên" không được dọn dẹp, tu bổ, khiến cho bộ mặt đô thị càng nhếch nhác, mất mỹ quan.
Nhiều địa phương đã tổ chức các đợt ra quân xử lý loại “rác” này. Tuy nhiên, sau những chiến dịch rầm rộ thì tình trạng viết vẽ bậy, dán quảng cáo rao vặt lại tái diễn.
![]() |
Khu vực trung tâm thành phố, cạnh chợ Bến Thành bị "rác" quảng cáo, vẽ bậy bao vây. |
![]() |
Ngã tư Trương Định - Lý Tự Trọng (quận 1) trở thành tâm điểm cho quảng cáo rao vặt và vẽ bậy. |
![]() |
Một điểm bị vấn nạn rao vặt, vẽ bậy nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 1), sát ngay ngã sáu Phù Đổng Thiên Vương. |
![]() |
Rất dễ dàng bắt gặp nạn vẽ bậy trên các tủ điện tại khu vực trung tâm thành phố. |
![]() |
Từ chính chủ đến cò nhà đều góp mặt. Ảnh chụp trên Đường Trần Hưng Đạo (quận 1). |
![]() |
Tại đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) |
![]() |
Để tránh bị gỡ bỏ, nhiều đối tượng đã dán các decal rao vặt lên vị trí rất cao. Ảnh chụp trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10). |
![]() |
Phố Lê Lợi (quận 1) cũng không tránh được nạn này. |
![]() |
| ||
|
![]() |
Tấm thông báo không thể đọc được nội dung và có vẻ như đã hết hiệu lực, vẫn "quằn quại" phơi nắng trước một con hẻm trên đường Điện Biên Phủ (quận 10). |
![]() |
Cảnh nhếch nhác do rao vặt trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10). |
Ph.Huy
Chia sẻ bài viết: |
Hạnh phúc của những người làm báo không chỉ là những thông tin nóng hổi được xuất bản mà còn là chứng kiến những đổi thay tích cực của các nhân vật.
Du khách sẽ tận hưởng hàng loạt sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch ở Đà Nẵng từ ngày hôm nay.
Sáng 20/6, nhiều cơ quan, đơn vị đã đến thăm và gửi lời chúc mừng Báo Phụ nữ TPHCM nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Đại biểu Phạm Văn Hòa lưu ý, chỉ định thầu tư vấn phải đảm bảo khách quan, tránh để tư vấn đưa con số lên tận “mây xanh” nhằm hưởng phần trăm.
3 mỏ cát trên địa bàn huyện Đại Lộc (Quảng Nam) vừa được đấu giá với mức khởi điểm từ vài tỉ lên hàng trăm tỉ đồng.
Báo Phụ nữ TPHCM được trao giải ba thể loại phóng sự, ký sự (báo in) với loạt bài 5 kỳ “Những người nặng tình với cây lúa, hạt gạo Việt”.
Sáng 20/6, tiếp tục chương trình của Kỳ họp, Quốc hội chất vấn Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Hòa Bình.
UBND TP Đà Nẵng phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Bảo tàng Điêu khắc Chăm (Phong Lệ) cơ sở 2 với tổng kinh phí đầu tư hơn 140 tỉ đồng.
Nguyễn Minh Phúc, kẻ cầm dao xông vào tiệm tạp hóa giết bà C. rồi cướp tài sản đã bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.
“Nâng chất, nâng tầm giáo dục đại học” là nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vào chiều 19/6.
Nhân dịp này, UBND TPHCM cũng đã tặng bằng khen cho 51 tập thể và 131 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị...
Chuyến thăm của nữ Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra tại Việt Nam trong 2 ngày 15 và 16/5/2025 đã thổi thêm luồng gió mới vào quan hệ giữa 2 nước.
Báo chí TPHCM thời gian qua luôn phục vụ lợi ích công, lắng nghe tiếng nói của người dân, phản ánh các vấn đề xã hội và thúc đẩy các giải pháp.
MC Vân Hugo và BTV Quang Minh cùng lên tiếng, tối 19/6 sau khi cơ quan công an kết luận sữa Hiup là hàng giả.
Tỉnh Kiên Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc với tổng vốn đầu tư hơn 91.000 tỉ đồng.
Chiều 19/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025.
Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Z Holding bị bắt về tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.
HĐXX ghi nhận gia đình chủ chung cư mini ở Khương Hạ đã nộp hơn 21 tỉ đồng khắc phục hậu quả, qua đó giảm 2 năm 6 tháng tù.