PNO - Những ngày cận tết, không khí tại phố chuyên doanh đồ trang trí nhộn nhịp hẳn lên vì các gia đình bắt đầu trang trí Tết.
Nếu như hơn 10 ngày trước, việc trang trí chủ yếu được thực hiện tại các cơ quan, công ty... thì 28 tết là thời điểm người dân bắt đầu đi mua sắm, trang trí cho ngôi nhà của mình.
![]() |
Khi được nghỉ tết, các hộ gia đình bắt đầu mua sắm, trang trí cho gia đình mình |
Chị Hoàng Mẫn, ngụ quận 1, chia sẻ: “Cơ quan tôi cho nghỉ từ sáng 28 tết, nên tôi tranh thủ ra phố chuyên doanh này để mua đồ về trang trí lại nhà cửa. Cả năm làm việc vất vả, tôi muốn gia đình có chút không khí xuân cho ấm áp”.
![]() |
2 năm đón tết tại TPHCM, chị Mẫn lần đầu đến với phố chuyên doanh để mua vật dụng trang trí cho nhà mình |
Theo chị Mẫn, giá các mặt hàng trang trí tết tại đây (đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5) rất phong phú, đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng, nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, trước khi mua, các gia đình nên dạo trước một vòng, rồi hãy quyết định xuống tiền vì rất nhiều mẫu mã với giá tiền khác nhau.
![]() |
Người mua cần đi tham quan một lượt các cửa hàng, rồi hãy quyết định mua hàng để có sản phẩm ưng ý nhất |
Anh Nam, chủ tiệm hàng trang trí, trên đường Hải Thượng Lãn Ông, cho biết: “Một số mặt hàng có giảm giá so với những ngày trước, nhưng cũng có một số mặt hàng lại tăng từ 20.000 - 30.000 đồng. Nhiều người vừa mua hôm qua, hôm nay đã có giá khác, chúng tôi đều phải giải thích vì khan hàng”.
![]() |
Giá vật dụng trang trí những ngày này cũng "nhảy múa" theo nhu cầu của người mua |
Các mặt hàng được các gia đình mua nhiều như bánh chưng, bánh tét với giá từ 150.000 - 500.000 đồng tùy kích thước, pháo hoa treo tường có giá từ 150.000 đồng, cặp câu đối chúc tết giá từ 250.000 đồng.
![]() |
Cờ tổ quốc nhuộm đỏ các góc đường tại phố chuyên doanh Hải Thượng Lãn Ông |
![]() |
Pháo giả luôn thu hút nhiều quan tâm của người mua |
![]() |
Cặp bánh chưng, bánh tét mô hình có giá từ 250.000 đồng |
![]() |
Pháo hoa giấy có giá từ 100.000 đồng, tùy độ dài của pháo |
![]() |
Bàn ghế tre có giá 500.000 đồng/bộ (1 bàn, 2 ghế) |
![]() |
Các vật dụng trang trí nhỏ, treo cây có giá từ 5.000 đồng |
![]() |
Tết bộn bề, người người đều tất bật với công việc cuối năm |
![]() |
Bên cạnh các mặt hàng có sẵn, người dân vẫn chọn nhờ các ông đồ viết câu chúc tết |
![]() |
Từ sớm, đường Hải Thượng Lãn Ông đã rất đông người qua lại, mua bán hàng hóa |
Tam Nguyên
Chia sẻ bài viết: |
Ngày 17/6, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hà Văn Nhãn.
Bé gái G.T.S. được bệnh viện và các nhà hảo tâm hỗ trợ chi trả. Đây là bé gái có người thân bị "chặt chém" gần 5 triệu đồng tiền taxi...
Phạm Đình Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn mua cồn công nghiệp, pha trộn methanol và nước lọc làm giả cồn y tế nhằm tăng lợi nhuận.
Ngày 17/6, đại diện Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương – Vụ Địa phương 3 và các cơ quan, đơn vị đã đến thăm và chúc mừng nhân ngày 21/6.
Cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết mắc nhiều bệnh lý, có “nguy cơ tử vong rất cao”, nên xin xét xử vắng mặt.
Hàng gian, hàng giả là vấn đề bức xúc được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm trong phiên thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội sáng nay.
Sau 2 lần nộp tiền, bị cáo Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch FLC - đã nộp đủ 2.500 tỉ đồng, trước khi diễn ra phiên xét xử phúc thẩm.
Sáng 17/6, với đại đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về giảm thuế giá trị gia tăng.
Ngày 17/6, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2025.
Nhà báo, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Đỗ Thị Tấc chọn sống ẩn mình nơi bản nghèo để gìn giữ, hồi sinh giá trị văn hóa của dân tộc Thái
Công an triệu tập tài xế taxi cùng 2 người lái xe ôm, đồng thời cho dựng lại hiện trường vụ “chặt chém” 4,2 triệu đồng/cuốc xe.
Ông Phạm Đình Tuấn - Phó chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ - cùng em trai sản xuất hàng chục ngàn chai cồn y tế 70 độ giả.
Nhiều đại biểu Quốc hội lưu ý về huy động vốn cho dự án đường vành đai 4 TPHCM, đặc biệt là ngân sách từ địa phương chiếm khoảng 30.000 tỉ đồng.
Công an phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tạm giữ 3 đối tượng liên quan trong vụ thu gần 5 triệu đồng/cuốc xe.
Đang di chuyển trên đường, 1 xe tải bất ngờ va chạm với thành cầu vượt rồi lật, đè trúng 2 xe máy khiến nhiều người bị thương.
Chiều 16/6, TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên án vụ án chuyến bay giải cứu giai đoạn hai. 3 cựu phó giám đốc sở đều được giảm án.
Máy bay của Vietnam Airlines đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Phú Bài (Huế) để cấp cứu một phụ nữ gặp bất thường sức khỏe.
Ngày 16/6, TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt bị cáo Lê Hải, cựu cán bộ UBKT Tỉnh ủy Phú Yên 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.