Vui khi thấy Sài Gòn... đông đúc lại

16/02/2022 - 11:04

PNO - Sau nhiều tháng chống dịch COVID-19, những ngày gần đây nhịp sống của người dân Sài Gòn dần vui trở lại.

 

Nhiều tuần liên tiếp TPHCM trở thành vùng xanh (cấp độ 1), số lượng bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19 ngày càng nhiều, trong khi ca mắc mới đang có xu hướng giảm. Tính đến 16g ngày 15/2, đã có trên 20 triệu mũi vắc xin ngừa COVID-19 được tiêm cho người dân, cuộc sống tại đây đã dần trở nên sôi động.
Nhiều tuần liên tiếp TPHCM trở thành vùng xanh (cấp độ 1), số lượng bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19 ngày càng nhiều, trong khi ca mắc mới đang có xu hướng giảm. Tính đến 16g ngày 15/2, đã có trên 20 triệu mũi vắc xin ngừa COVID-19 được tiêm cho người dân, cuộc sống tại đây đã dần trở nên sôi động.
Các hoạt động tại thành phố hầu như dần trở lại bình thường. Những công nhân tại công ty đa số người dân có thói quen mang khẩu trang khi ra đường.
Các hoạt động tại thành phố hầu như dần trở lại bình thường. Trong ảnh: Các công nhân đang tất bật dọn dẹp vệ sinh cũng như tỉa những nhánh cây tại tuyến đường trung tâm thành phố.
Bên cạnh Nhà hát Thành phố, nữ công nhân chăm sóc cây xanh trong khi mọi người tập thể dục, các hàng quán tại đây cũng đã mở cửa đón khách
Bên cạnh Nhà hát Thành phố, nữ công nhân chăm sóc cây xanh trong khi mọi người tập thể dục, các hàng quán tại đây cũng đã mở cửa đón khách.
Đến nay, các em học sinh ở các trường tại TPHCM cũng đã đi học trực tiếp trở lại. Ngoài được cha mẹ đưa đến trường, nhiều em chọn phương án sử dụng xe đạp công cộng để đi học. Bên cạnh đó, cũng có người chọn lựa xe đạp để tập thể dục, đi làm.
Đến nay, các em học sinh tại TPHCM cũng đã đi học trực tiếp trở lại. Ngoài được cha mẹ đưa đến trường, nhiều em chọn phương án sử dụng xe đạp công cộng để đi học. Bên cạnh đó, cũng có người chọn lựa xe đạp để tập thể dục, đi làm.

Lượng trẻ đến lớp mầm non nhiều hơn, các cô giáo chia trẻ thành nhiều nhóm để đảm bảo an toàn

Tiếng hát, tiếng cười đã quay trở lại sau hơn 4 tháng trường học yên ắng bởi dịch COVID-19
Lớp học lại rộn vang tiếng hát, tiếng cười của học sinh.
Ở công viên Tao Đàn, mọi người phân chia thành nhiều khu vực chạy bộ, đánh cầu lông, tập tennis,... đảm bảo khoảng cách an toàn theo các khuyến cáo phòng dịch
Ở công viên Tao Đàn, mọi người phân chia thành nhiều khu vực chạy bộ, đánh cầu lông, tập tennis... đảm bảo khoảng cách an toàn theo các khuyến cáo phòng dịch.
Tranh thủ nắng đẹp, nhóm bạn trẻ  nhờ một chú chụp ảnh thuê để lưu lại kỷ niệm trước Bưu điện thành phố
Tranh thủ nắng đẹp, nhóm bạn trẻ chụp ảnh trước Bưu điện thành phố.
Chụp ảnh thuê bây giờ ít khách lắm, đa số mọi người có điện thoại thông minh, hoặc thuê ê-kíp chuyên nghiệp. Nhưng tôi chụp ảnh dạo ở đây đã hơn 10 năm rồi, hiện đa số khách hàng là mối quen thôi. Mừng là sau dịch COVID-19, nhiều người còn nhớ và ra thăm tôi. Mấy tháng qua vắng xe cộ, buồn lắm, bây giờ đã khác rồi, không khí nhộn nhịp đã quay trở lại. Ít khách vẫn vui, chú Minh (chụp ảnh thuê) chia sẻ
"Chụp ảnh thuê bây giờ ít khách lắm, vì đa số mọi người có điện thoại thông minh, hoặc thuê ê-kíp chuyên nghiệp. Nhưng tôi chụp ảnh dạo ở đây đã hơn 10 năm rồi, khách hàng chủ yếu là mối quen. Mừng là sau dịch COVID-19, nhiều người còn nhớ và ra thăm tôi. Mấy tháng qua vắng xe cộ, buồn lắm, bây giờ đã khác rồi, không khí nhộn nhịp đã quay trở lại. Ít khách vẫn vui", chú Minh (chụp ảnh thuê) chia sẻ.
Nhóm bạn trẻ uống cà phê vỉa hè, trò chuyện rôm rả xung quanh hai bên đường tại Nhà thờ Đức Bà (Q.1)
Nhóm bạn trẻ uống cà phê vỉa hè, trò chuyện rôm rả tại khu vực Nhà thờ Đức Bà (Q.1).
Người thận trọng hơn thì chọn vị trí riêng biệt để vừa nhâm nhi ly cà phê sữa đá ở một họp mặt vừa ngắm phố phường.
Người thận trọng hơn thì chọn vị trí riêng biệt để vừa nhâm nhi ly cà phê sữa đá vừa ngắm phố phường.
Đàn bồ câu nhởn nhơ mổ bắp, lúa của người dân mang đến
Đàn bồ câu nhởn nhơ mổ bắp, lúa của người dân mang đến.
Sinh viên thực tập tại Trường tiểu học Hòa Bình (Q.1) hào hứng chụp ảnh lưu niệm sau nhiều tháng tạm hoãn ước mơ trở thành cô giáo, thầy giáo tương lai
Sinh viên thực tập tại Trường tiểu học Hòa Bình (Q.1) hào hứng chụp ảnh lưu niệm.
Bạn Thanh Thùy cho biết: Tuy hiện tại trường chỉ tiếp nhận học sinh một buổi, nhưng chúng tôi rất vui mừng khi đón các bé. Trường học có tiếng trẻ con ríu rít nói cười tạo nên nhiều sức sống hơn dạy trực tuyến. Chúng tôi sẽ cố hết sức để trẻ đến trường được an toàn
Bạn Thanh Thùy chia sẻ: "Tuy hiện tại trường chỉ tiếp nhận học sinh một buổi, nhưng chúng tôi rất vui mừng khi đón các bé. Trường học có tiếng trẻ con ríu rít nói cười tạo nên nhiều sức sống hơn dạy trực tuyến. Chúng tôi sẽ cố hết sức để trẻ đến trường được an toàn".

Phương Dung - Phạm An

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=