Huyền thoại thời trang thế giới qua đời

24/01/2022 - 11:01

PNO - NTK Thierry Mugler qua đời hôm 23/1 tại Pháp, hưởng thọ 73 tuổi.

Thông tin này được chia sẻ trên Instagram của nhà thiết kế nổi tiếng. Hiện nguyên nhân ông qua đời chưa được tiết lộ. Thông tin này khiến nhiều người bàng hoàng bởi năm ngoái, ông còn xuất hiện khoẻ mạnh trong một sự kiện triển lãm. Đây cũng là lần hiếm hoi ông lộ diện trước công chúng sau nhiều năm ở ẩn.

NTK Thierry Mugler xuất hiện trong triển lãm vào năm 2021
NTK Thierry Mugler (áo vàng) xuất hiện trong triển lãm vào năm 2021

NTK Thierry Mugler là một trong những cái tên nổi bật của làng mốt thế giới vào thế kỷ 20, với những thiết kế độc đáo, ấn tượng, được giới thời trang mô tả là sự pha trộn giữa hiện thực và tưởng tượng, cổ điển và tương lai, thần thoại và khoa học. Các thiết kế dành cho nữ đều toát lên vẻ gợi cảm, quyến rũ mê hoặc. 

Ông sinh ra tại vùng tại Strasbourg, Pháp. Ban đầu, ông theo học khiêu vũ cổ điển, từng có thời gian tham gia đoàn múa ballet cho Nhà hát Rhin. Ông cũng từng học ngành trang trí nội thất tại Trường Nghệ thuật Trang trí Strasbourg. 24 tuổi, ông chuyển đến Paris, bắt đầu làm thiết kế thời trang. Thời gian đầu, ông làm việc cho các hãng may mặc. Năm 1972, ông nổi tiếng với BST Cafe de Paris. 5 năm sau, ông mở thương hiệu, bắt đầu nổi lên trong giới thời trang, dần tạo được sức ảnh hưởng lớn.

Đầu những năm 2000, thương hiệu phá sản. Ông ít xuất hiện trong 20 năm qua. Trong suốt nhiều thập niên, trang phục của Thierry Mugler được lòng rất nhiều ngôi sao thế giới như: Madona, Tyra Banks, Cindy Crawford, Rihanna, Miley Cryrus, Beyonce, Lady Gaga, Cardi B...

Cardi B diện trang phục kinh điển của Thierry Mugler tham dự sự kiện trao giải
Cardi B diện trang phục kinh điển của Thierry Mugler tham dự sự kiện trao giải Grammy 2019

Trung Sơn (theo Vogue)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI