Giày đẹp cho người mập

24/03/2015 - 07:39

PNO - PN - Không chỉ chọn giày theo mốt, những người có thân hình mập tròn nên quan tâm đến sự thoải mái, thẩm mỹ cho đôi chân. Nếu không, bạn sẽ dễ lộ đôi chân không thon gọn, thân hình nặng nề chỉ vì đôi giày không phù hợp.

edf40wrjww2tblPage:Content

Giày Gosto có vài tư vấn cho bạn khi chọn giày.

Dáng người tròn, eo nhỏ

Giay dep cho nguoi map

Dáng người này gợi lên sự nặng nề, chậm chạp, vì thế bạn cần tránh xa những đôi giày kitten heel (giày theo phong cách cổ điển, mang đậm chất vintage). Tuy rất xinh xắn nhưng nó khiến bạn trông kém thanh thoát và ngắn ngủn. Bạn nên chọn kiểu giày có phần đế chắc chắn, không quá to nhưng cũng không quá nhỏ, giúp cân bằng và hài hòa vẻ ngoài của bạn hơn.

Dáng người mập phần dưới

Giay dep cho nguoi map

Với dáng người như thế, chủ yếu bạn nên tạo sự cân đối và nhẹ nhõm cho phần phía dưới của cơ thể. Vì thế, những đôi giày màu nude sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng. Đồng thời, giày có phần cổ được khoét sâu hay boot dưới đầu gối, boot mắt cá đơn sắc thanh lịch là những lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Dáng người mập đều

Giay dep cho nguoi map

Những đôi giày không quá thanh mảnh, nhưng cứng cáp, phom dáng đứng, đơn giản (không họa tiết, không trang trí những chất liệu như inox, nơ…) sẽ mang đến điểm cộng cho ngoại hình của bạn. Ngoài ra, nếu bạn là “tín đồ” của những đôi giày cao thì nên chọn loại giày đế xuồng, có thể tạo dáng năng động và nhanh nhẹn, đặc biệt rất an toàn khi di chuyển. Loại kiểu giày hở mũi - nhất là có quai hậu, cũng sẽ mang đến cảm giác thoáng, nhẹ nhàng cho đôi chân và cả thân hình. Tuy nhiên, bạn đừng thiếu quan tâm đến móng chân của mình. Bạn hãy làm sạch móng hoặc sơn móng màu nhạt khi mang những đôi giày này - đó là điểm nhấn xinh xắn thể hiện sự chỉn chu của bạn.

Lưu ý: hạn chế chọn những gam màu nổi bật như đỏ, vàng, xanh, trắng… nên ưu ái những tông màu sẫm. Vừa giúp đôi chân trông gọn hơn, vừa không gây sự chú ý tập trung vào đôi chân của bạn. Nếu giày có hoa văn cũng nên chọn màu tối.

 A.T. ghi

 
TIN MỚI