Menu

Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng sẽ tiếp tục chủ trì các hội thảo với các đối tượng chịu sự chi phối của tiêu chuẩn như cộng đồng doanh nghiệp, nhà khoa học, khối thị trường, nông dân…

Đến giờ phút này, dư luận và dân làm nước mắm truyền thống không tin, không phục mấy cơ quan ở cấp vụ, viện chi đó rồi, bởi họ nghi có… dòi. Vậy cấp cao hơn hãy lên tiếng đi...

Chúng ta đang chứng kiến những con cá mập khổng lồ muốn nuốt chửng những con cá cơm nhỏ bé, để thâu tóm miếng bánh thị trường nước mắm Việt.

“Anh còn nhớ vụ nước mắm asen năm 2017?”. “Nhớ chứ. Quy định bậy bạ quá, mà tôi nghi lần này quy chuẩn đưa ra là “chiêu bài” giết nước mắm truyền thống…”.

Dù Bộ NN-PTNT đã lên tiếng giải thích song chuyên gia về nước mắm Trần Thị Dung khẳng định, các nhà sản xuất nước mắm sẽ phải mất thêm chi phí và thời gian để đi kiểm các chỉ tiêu không gây mất an toàn thực phẩm.

Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm (TCVN-12607:2019) gây bất bình cho các nhà sản xuất nước mắm truyền thống vì nó mập mờ ngay từ khái niệm “nước mắm”.

Thị trường hiện có đủ loại nước mắm Phú Quốc nhưng đâu là nước mắm Phú Quốc đạt chỉ dẫn địa lý được Châu Âu bảo hộ; đâu là nước mắm chỉ lấy thương hiệu “nước mắm Phú Quốc” để bán hàng?.

Đầu bếp của Nhà hàng Khoái (3A Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TP.HCM) hướng dẫn làm ba món ăn đặc biệt chế biến cùng nước mắm nhĩ, cách làm rất đơn giản và vẫn giữ được vị tươi ngon tự nhiên của nguyên liệu.

Khi con về làm dâu, má đã khuất nhiều năm rồi. Buổi sáng đầu tiên của “đời làm dâu”, con được đánh thức bằng tiếng gà gáy, tiếng lách tách ba châm trà. “Chết rồi, đã dặn lòng phải dậy sớm để lo cho ba
Trang 1 trong 2