Vũ điệu len

23/12/2022 - 19:09

PNO - Ở bộ sưu tập lần thứ 11 của Vũ Ngọc & Son, len sợi một lần nữa thăng hoa và biến hóa.


Những ngày cuối năm, khi gió mùa mang theo cái se lạnh lèn qua cửa, phảng phất đâu đó mùi của kỷ niệm quen thuộc - mùi của chiếc áo cất lâu trong tủ được mang ra phơi, mùi của đôi giày cao cổ, mùi của khói hương tĩnh lặng đầu ngày hay mùi của những ngẫu hứng lấp lánh trong đêm cuối năm dài hun hút… Tất cả đều đưa ta trở về với những ký ức ngày xưa cũ, trong gian phòng nhỏ đơn sơ mà ấm áp, có chiếc áo len mẹ tranh thủ đan cho kịp ngày gió về.

Bây giờ tiện dụng, mấy ai ngồi đan áo len như câu thơ cổ. Vậy nên, nhìn len nhảy múa trong những thiết kế rực rỡ sắc màu, lòng chợt dâng lên xúc cảm khó tả. Ở bộ sưu tập lần thứ 11 của Vũ Ngọc & Son, len sợi một lần nữa thăng hoa và biến hóa. Khi thì len được dùng như đóa hoa trang trí trên cổ áo, tay áo; khi lại trở thành chất liệu chính cho cả bộ trang phục. Mặc len không rườm rà, không phức tạp như mọi người vẫn nghĩ mà để ôm vào lòng những ký ức vô giá, để nâng niu công sức từ đôi tay người đan áo giữa nhịp sống hiện đại - nơi máy móc ngày càng có thể làm thay con người nhiều việc.

Hoa ngũ sắc, cuộn băng cát-xét hay chú mèo của năm mới lần lượt trở thành họa tiết cho bộ sưu tập này - minh chứng cho cảm hứng sáng tạo không bao giờ cạn của 2 nhà thiết kế.


Nhã Ca
Trang phục: Vũ Ngọc & Son

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI