Tuổi thơ dữ dội của Nhậm Đạt Hoa

04/05/2021 - 06:41

PNO - Chỉ trong vài giờ, Nhậm Đạt Hoa kiếm được 200 NDT từ công việc người mẫu ảnh để giúp mẹ trang trải cuộc sống trong hoàn cảnh khó khăn chất chồng.

Năm 1969, một vụ án đẫm máu xảy ra tại Hồng Kông khiến dư luận chấn động. Một viên cảnh sát biển đột nhiên hóa điên khi đang thực hiện nhiệm vụ. Anh ta bắn đồng nghiệp, gây ra cái chết cho hai người, trong đó có cha Nhậm Đạt Hoa. Năm đó, anh 11 tuổi.

Cái chết của cha khiến gia đình Nhậm Đạt Hoa gần như rơi vào bế tắc. Mẹ ông phải làm việc suốt ngày đêm để đủ tiền nuôi con. Nhớ lại, Nhậm Đạt Hoa cho biết mẹ gần như già đi chỉ sau một đêm và bản thân ông cũng trưởng thành sau một đêm.

Nhậm Đạt Hoa khi ấy đã nhận xâu chuỗi hạt và làm hoa bằng nhựa để giúp gia đình có thêm thu nhập. Đến bây giờ ông vẫn nhớ thời gian đó gia đình sống rất vất vả, đạm bạc, thỉnh thoảng cả nhà mới có được bữa ăn "thịnh soạn" với mỡ lợn, còn thịt là thứ gì đó vô cùng xa xỉ. 

Khi đang là học sinh trung học, một ngày nọ, Nhậm Đạt Hoa đọc được thông báo tuyển người mẫu. Thấy mức lương nhà tuyển dụng đưa ra khá cao, ông quyết định thử vận may và được chọn đóng quảng cáo. Chỉ trong vài giờ, Nhậm Đạt Hoa kiếm được 200 NDT. Với gia đình ông thời điểm đó, đây là số tiền rất lớn mà nếu bằng công việc làm hoa nhựa và xâu chuỗi hạt, không biết phải thức bao nhiêu đêm ông mới có thể kiếm được số tiền này.

Nhậm Đạt Hoa từng có thời tuổi trẻ cơ cực trước khi nổi tiếng
Nhậm Đạt Hoa từng có tuổi thơ cơ cực trước khi nổi tiếng

Nhìn thấy cơ hội kiếm tiền, Nhậm Đạt Hoa tiếp tục tìm đến các công ty, ê-kíp quảng cáo để xin việc. Cũng nhờ đó, cuộc sống gia đình ông dễ thở hơn trước. 

Sự chăm chỉ cùng ngoại hình ấn tượng của Nhậm Đạt Hoa giúp ông lọt vào mắt xanh của một nhân viên Đài TVB. Người này đã thuyết phục Nhậm Đạt Hoa đăng ký tham gia khóa đào tạo diễn viên thứ ba của đài.

Đây là bước ngoặt đưa cuộc đời Nhậm Đạt Hoa sang trang mới. Thời gian đầu, chỉ được giao vai phụ, thậm chí không có lời thoại, nhưng ông không câu nệ, lúc nào cũng đến sớm, làm việc chăm chỉ, hết lòng. Điều đó khiến nhà đài đánh giá cao và trọng dụng ông.

Hẻm hoa quế, Đặc cảnh đồ long (đều ra mắt năm 1987) đã giúp tên tuổi Nhậm Đạt Hoa được biết đến nhiều hơn. Sự nghiệp của ông từ đó có nhiều bước phát triển.

Nhậm Đạt Hoa được xem là một trong những diễn viên có sức ảnh hưởng hàng đầu trong làng giải trí Hồng Kông. Hiện nay, ở tuổi 66, nam diễn viên vẫn miệt mài đóng phim. 

Trung Sơn (theo QQ)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI