Mẫu nhí “oanh tạc” sàn diễn: “Điều quan trọng là giữ sự hồn nhiên”

28/06/2022 - 14:39

PNO - Trên sàn diễn, việc làm sao để mẫu nhí vừa trình diễn tự tin, chuyên nghiệp vừa phải giữ sự hồn nhiên đúng lứa tuổi là bài toán khó, đòi hỏi người tổ chức cân nhắc.

Mẫu nhí "oanh tạc" sàn diễn

Cuối tuần qua, liên tục 2 sự kiện thời trang dành cho trẻ em được tổ chức gồm Sàn diễn Thời trang Quốc tế 2022 (International Fashion Runway) và Walking on The River Fashion Show. Đây là 2 trong số những hoạt động mở màn cho một mùa hè nhiều hoạt động hướng đến đối tượng thiếu nhí sắp diễn ra.

Tuy được tổ chức ở 2 sân khấu khác biệt nhưng từ các hoạt động, khán giả thấy được một đội ngũ khá đông đảo những mẫu nhí, có bé được đào tạo bài bản, có trẻ lần đầu tham gia. 

Người mẫu nhí trình diễn BST của NTK Sĩ Hoàng.
Người mẫu nhí trình diễn BST của NTK Sĩ Hoàng

Sàn diễn Thời trang Quốc tế 2022 có sự tham gia của 120 người mẫu nhí. Các bé trình diễn 7 bộ sưu tập (BST) đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước như BST Tạ ơn của NTK Sĩ Hoàng, BST Dặm đường hoa bay của Jessica Princess, BST Những nàng tiên nhỏ trên thảo nguyên của Minime by Sheila...

Sải bước trên sàn diễn, các bé vẫn còn giữ nguyên sự rụt rè, ngại ngùng trước ánh đèn công suất lớn của sân khấu. 

Một trong những thiết kế thuộc BST Rejeans của NTK Phương Hồ.
Một trong những thiết kế thuộc BST Rejean của NTK Phương Hồ.

Còn với Walking on The River - show thời trang diễn ra tại một địa điểm ngoài trời,các mẫu nhí trình diễn 3 BST của NTK Phương Hồ gồm Cá chép hoá rồng, Sắc màu Sài Gòn, ReJean với các thiết kế đa dạng từ áo dài, đầm váy cho đến trang phục tái chế từ quần áo jeans cũ. 

Trong đó, BST Sắc màu Sài Gòn có 9 người mẫu nhí đặc biệt. Đây là các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, sống tại hẻm cù lao Nguyễn Kiệu, quận 4, TPHCM - bối cảnh chính của phim điện ảnh Bố già. Các bé đã được gia đình, đoàn phường 1, quận 4 hỗ trợ để có thể tham gia hoạt động. Dù là lần đầu tiên nhưng các em đã thật sự hoà nhịp cũng các mẫu nhí khác, trình diễn tự tin.

Điều quan trọng là giữ được sự hồn nhiên

Maya Hồ - cựu thí sinh Vietnam Next Top Model mùa đầu tiên, người tổ chức Sàn diễn Thời trang Quốc tế 2022 - cho biết khi tổ chức hoạt động, chị luôn quan tâm đến việc làm sao để người mẫu nhí vừa biểu diễn tự tin, vừa giữ được sự hồn nhiên đúng lứa tuổi. Maya Hồ thừa nhận thời gian qua, một số sự kiện thời trang trẻ em cho các bé mặc trang phục, trang điểm chưa thật phù hợp khiến các em trông như người lớn, đánh mất sự hồn nhiên.

"Khi dạy các bé, tôi nói với các phụ huynh rằng chúng tôi muốn giúp các bé tự tin hơn, tìm thấy được đam mê của mình với các loại hình nghệ thuật khác nhau mà không can thiệp đến hành trình lớn lên của con. Sự kiện Sàn diễn Thời trang Quốc tế 2022 cũng thế, các con chỉ nên mặc trang phục phù hợp, trang điểm nhẹ nhàng. Những cú xoay người, lắc hông hay động tác nháy mắt như người lớn chúng tôi không khuyến khích. Các con có cả quãng thời gian sau này để thực hiện những điều đó, còn hiện tại, chỉ có vài năm tuổi thơ, các con nên sống đúng với lứa tuổi của mình", Maya Hồ chia sẻ với Báo Phụ Nữ TPHCM.

Mẫu nhí trình diễn tại
Mẫu nhí trình diễn tại sự kiện Sàn diễn Thời trang Quốc tế 2022 được người hâm mộ cổ vũ vì vẻ ngoài đáng yêu.

Người đẹp nói thêm, khi chọn các NTK tham gia sự kiện, chị liên tục trao đổi về các thiết kế để tìm ra những BST phù hợp với lứa tuổi các con. Cũng đã có những lời từ chối với một số NTK khi các bên không cùng định hướng.

Với Walking on The River Fashion Show, đây là một hoạt động hè ý nghĩa cho các con, đặc biệt với trường hợp các em có hoàn cảnh khó khăn. So với sự kiện của người đẹp Maya Hồ, các người mẫu nhí của Walking on The River Fashion Show trang điểm đậm hơn nhưng vẫn trong giới hạn cho phép.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI