Khoảng 500 cán bộ y tế được huy động phục vụ Đại hội XIII

23/01/2021 - 21:25

PNO - Ngày 23/1, hơn 10.000 người (gồm đại biểu, Ban tổ chức và đội ngũ phục vụ, tuyên truyền…) Đại hội XIII đã thực hiện xong xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2.

Trước đó, theo yêu cầu của Ban Tổ chức đại hội, Bộ Y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1, kết quả hơn 10.000 mẫu đã cho kết quả âm tính.

Các đại biểu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Hà Nội sáng 23/1/2021- Ảnh: Nguyễn Văn Nga
Các đại biểu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Hà Nội sáng 23/1/2021- Ảnh: Nguyễn Văn Nga

Sáng cùng ngày 23/1, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và các nơi lưu trú, ăn nghỉ của đại biểu tham dự đại hội. Trong đó, gồm cả đội ngũ nhân viên các khách sạn nơi đại biểu lưu trú từ bảo vệ, nhân viên bàn, buồng, lễ tân, lái xe... đều lấy mẫu xét nghiệm 2 lần theo đúng hướng dẫn. Có khách sạn đã lấy mẫu gần 800 người để xét nghiệm, tất cả đều âm tính. Điều này nhằm bảo đảm an toàn mức độ cao nhất trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại các địa điểm này, Bộ trưởng đã kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; kiểm tra việc bảo đảm công tác phòng chống dịch (đo thân nhiệt, khử khuẩn...) tại khu vực ra/vào; kiểm tra việc chuẩn bị y tế (thuốc, giường bệnh, trang thiết bị...) tại các phòng y tế, phòng cách ly đã được thiết lập để phục vụ đại biểu dự đại hội; kiểm tra bếp ăn phục vụ đại biểu...

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra bếp ăn phục vụ Đại hội XIII
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra bếp ăn phục vụ Đại hội XIII - Ảnh: Đặng Luân

Bộ trưởng ghi nhận và đánh giá cao các đơn vị được phân công nhiệm vụ bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội. Ở các khách sạn đều có phòng y tế (mỗi địa điểm có 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng, 1 xe cấp cứu túc trực 24/24 giờ) với cơ số thuốc đầy đủ, bảo đảm chăm sóc sức khoẻ cho các đại biểu tham dự đại hội tốt nhất. Bộ Y tế yêu cầu bộ phận y tế tại các địa điểm đại biểu lưu trú phải kịp thời cấp phát tất cả các loại thuốc theo yêu cầu của đại biểu.

Về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã làm việc với tất cả các nơi, chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm soát tất cả các khâu của thực phẩm từ nơi nuôi trồng, chế biến cho đến bếp ăn.

Đội ngũ cán bộ làm công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ đại hội sẽ giám sát chặt tất cả các bếp ăn hàng ngày, chuẩn bị mọi phương án nếu xảy ra tình huống đột xuất.

Với các tình huống y tế khác, Bộ trưởng Y tế cho biết, bộ đã phối hợp với TP. Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các lực lượng chức năng để chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng. Khoảng 500 cán bộ y tế được huy động phục vụ đại hội.

Diễm Chi

 
TIN MỚI