Dương Mịch phản đối quan điểm phụ nữ đẹp là phải da trắng, dáng mỏng

09/02/2021 - 14:16

PNO - Nữ diễn viên động viên mọi người, cho rằng không có vấn đề gì to tát khi không sở hữu da trắng, vóc dáng mỏng.

Ngoại hình đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí Hoa ngữ. Chỉ cần tăng cân đôi chút, họ nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán, chế giễu của dư luận. Gần đây nhất, Kim Tử Hàm, Tân Chỉ Lôi, Cổ Lực Na Trát không chỉ nhận nhiều lời chê bai mà còn bị gán nhiều tin đồn thất thiệt khi tăng cân.

Gần đây, Dương Mịch tham gia biểu diễn trong chương trình Perfect girl và nhận nhiều lời khen ngợi cho ngoại hình hấp dẫn. Nữ diễn viên cho biết cô vui vì được yêu mến nhưng cũng suy nghĩ nhiều về 1 câu thoại trong kịch bản: “Tôi hoàn hảo, làn da, cân nặng, số đo...”. 

Thực tế, không thành văn nhưng giới nghệ sĩ nữ Hoa ngữ chịu một định kiến chung, đẹp phải là da trắng, vóc dáng mỏng manh... Khi được hỏi về vấn đề này, nữ diễn viên thằng thắn chia sẻ: “Ai bảo đẹp là phải trắng, mỏng manh. Tôi nghĩ tôi may mắn khi có làn da trắng và thể trạng ít tăng cân, nhưng tôi không lấy mình làm hình mẫu cho bất kỳ ai cả. Bạn không trắng, không mảnh mai, chẳng có gì là vấn đề to tát. Điều thực sự không tốt là khi chúng ta dùng những tiêu chí trên để định đoán, đánh giá về vẻ đẹp của phụ nữ”.

Dương Mịch không đồng ý dùng tiêu chuẩn da trắng, dáng mỏng để đánh giá vẻ đẹp của phụ nữ
Dương Mịch không đồng ý dùng tiêu chuẩn da trắng, dáng mỏng để đánh giá vẻ đẹp của phụ nữ

Dương Mịch khẳng định cô không nghe quá nhiều lời bàn tán bên ngoài về sắc vóc của mình, quan trọng nhất là giữ được sự cân bằng cho cơ thể, tinh thần vui vẻ. Giá trị của một người, theo cô, được tạo nên từ nhiều điều như tài năng, phẩm chất chứ không chỉ qua một số đặc điểm bề ngoài.

Dương Mịch tiết lộ hiện cô nặng khoảng 54kg. Nữ diễn viên cho biết cô vẫn thường tập luyện thể thao để có được sức khoẻ tốt, ăn thức ăn sạch, không chứa nhiều chất béo có hại. Cô cũng duy trì thói quen uống nhiều nước để da dẻ mịn màng.

Nữ diễn viên cho biết thời điểm cô nặng ký nhất là mang thai. Dương Mịch hy vọng khán giả không lấy chuyện tăng cân, thay đổi sắc vóc để bình luận, đặc biệt với những nghệ sĩ nữ đã làm mẹ.

Thực tế Dương Mịch cũng đôi lần bị chê vì thân hình quá gầy, thiếu sức sống. Có lúc cô nặng chỉ 45kg, với chiều cao 1m68. 

Trung Sơn (theo Sohu)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI