Đạo diễn Nhất Trung hoãn chiếu phim, tố diễn viên thiếu chuyên nghiệp

18/04/2021 - 18:12

PNO - Đạo diễn Nhất Trung bức xúc, cho biết một nữ diễn viên tham gia phim của anh không thực hiện các điều khoản trong hợp đồng.

Phim 1990 của đạo diễn Nhất Trung bất ngờ thông báo hoãn ra rạp theo lịch 21/4. Ban đầu, lý do được đơn vị phát hành đưa ra là đoàn phim muốn “hoàn chỉnh hậu kỳ và đầu tư mạnh hơn vào sản xuất sáng tạo”. Tuy nhiên, việc hoãn ra rạp ngay gần sát thời điểm ra mắt này bị cho là chiêu quảng bá phim của nhà sản xuất.

Mới đây, trong chia sẻ mới nhất của đạo diễn Nhất Trung, anh khẳng định đoàn phim cũng như đơn vị phát hành hoàn toàn không cố tình hoãn phim để quảng bá. “1990 đã xong toàn bộ công đoạn PR Marketing để khởi chiếu, sau này khởi chiếu lại xem như phải làm lại từ đầu. Không ai hy sinh một số tiền lớn vậy để PR kiểu này bao giờ”, anh nói.

Đạo diễn Nhất Trung bên cạnh 3 nữ diễn viên xinh đẹp (từ trái sang) Diễm My, Nhã Phương, Ninh Dương Lan Ngọc.
Đạo diễn Nhất Trung bên cạnh 3 nữ diễn viên xinh đẹp (từ trái sang) Diễm My, Nhã Phương, Ninh Dương Lan Ngọc.

Trong nội dung chia sẻ, đạo diễn Nhất Trung nói thêm, anh cảm thấy chạnh lòng khi các phim khác như Bố già hay Lật mặt, diễn viên và ê-kíp đoàn kết, dốc toàn lực thực hiện khâu truyền thông, cinetour quảng bá phim. Còn với 1990, chỉ có 2 diễn viên chính tích cực, còn 1 diễn viên không có thái độ hợp tác. Phim 1990 có sự tham gia của 3 nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My, Nhã Phương.

Đạo diễn Nhất Trung khẳng định trong hợp đồng có các điều khoản quy định diễn viên phải tham gia quá trình quảng bá cho phim. Do đó, việc làm của nữ diễn viên hoàn toàn vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên, anh nói sẽ không thực hiện việc kiện cáo và chỉ muốn diễn viên phải hoàn thành trách nhiệm với cái tâm của người làm nghề.

Phim 1990 kể về cuộc sống của 3 người phụ nữ bước vào tuổi 30. Các nhân vật trên phim
Phim 1990 kể về cuộc sống của 3 người phụ nữ bước vào tuổi 30. Các nhân vật trên phim được lấy một phần cảm hứng từ 3 diễn viên đảm vai.

“Xin không mang hợp đồng ra để nói vì có kiện tụng thì cũng không giải quyết được gì. Cái chúng ta nói ở đây là cái tình, cái tâm làm nghề. Phim là của chung, làm phim là phải đoàn kết, tại sao tôi và ê-kíp cứ phải đi năn nỉ mà không phải là em tự nguyện?”, đạo diễn chia sẻ.

Đạo diễn Nhất Trung khẳng định anh sẽ đi đến cùng chuyện này cho đến khi nữ diễn viên hợp tác và làm tròn trách nhiệm của mình.

Về diễn viên không hợp tác, đạo diễn Nhất Trung không tiết lộ tên. Anh cho biết trên phim, nữ diễn viên này diễn tốt, khác với những gì khán giả đang định kiến về cô. Anh nói thêm, phân cảnh 2 vợ chồng cãi nhau, diễn viên này hoàn thành tốt và ê-kíp đã thức 2 đêm để thực hiện phân đoạn đó.

Chia sẻ này của Nhất Trung khiến khán giả liên tưởng đến vai của diễn viên Nhã Phương. Trên phim, trong 3 nữ chính, Nhã Phương vào vai người đã có gia đình. Còn Ninh Dương Lan Ngọc vào vai người phụ nữ đang trong quá trình chuẩn bị kết hôn và Diễm My đảm vai phụ nữ độc thân, giỏi giang ở tuổi 30.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI