Á hậu Thuỷ Tiên: Từ "bé ù" nặng 90kg đến cuộc chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

26/06/2022 - 11:41

PNO - Á hậu Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên từng nặng 90kg, chịu nhiều đàm tiếu, miệt thị về ngoại hình. Cô quyết tâm giảm cân và trở thành người đẹp truyền cảm hứng.

Câu chuyện thay đổi ngoại hình của Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên đang được giới trẻ tích cực truyền nhau, xem là minh chứng sống cho việc nếu nỗ lực giảm cân, bạn sẽ hoàn thiện chính mình.

Trong suốt quá trình thi hoa hậu, người đẹp đến từ Đồng Tháp cũng liên tục chia sẻ về câu chuyện thay đổi cân nặng của bản thân. Cô cho biết từ những năm cấp 3, số cân nặng 90kg khiến cô bị bạn bè chế giễu, cười cợt dẫn đến tâm lý tự ti, luôn ngại ngùng mỗi khi diện trang phục.  

Á hậu
Á hậu Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên thời chưa giảm cân và vẻ đẹp tự tin, trong sáng hiện tại.

Khi nhận thức được việc bản thân phải thay đổi cân nặng để tránh nghe những lời chê, miệt thị từ mọi người, Thuỷ Tiên quyết tâm tập luyện thể thao, chọn lọc và sắp xếp lại thực đơn ăn mỗi bữa. Giai đoạn này vô cùng khó khăn vì không dễ dàng để thay đổi thói quen sinh hoạt, chưa kể, số cân thừa quá nhiều, buộc Thuỷ Tiên phải kiên trì, nỗ lực hết sức mình. 

Từ 90kg, người đẹp giảm còn khoảng 57kg và duy trì từ năm nhất đại học cho đến nay. So với chiều cao 1m72, cân nặng hiện tại giúp người đẹp trông cân đối, không quá gầy.

1
Người đẹp đến từ Đồng Tháp từng là nạn nhân của miệt thị ngoại hình một thời gian dài. Hiện cô sở hữu số đo khá ấn tượng: 89-65-98 cm.

Trong phần thi ứng xử tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Thuỷ Tiên kể câu chuyện của mình, cô nói: "Tôi từng nặng 90kg và hiện nay, tôi vẫn đang là nạn nhân của body shaming, miệt thị hình thể. Tôi nhận ra rằng dù cơ thể của bạn có ra sao, phụ nữ vẫn là mục tiêu hàng đầu của nạn miệt thị ngoại hình. Nhưng ngày hôm nay, tôi đứng ở đây cùng với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi sẽ lan toả thông điệp của mình đến với mọi người rằng không một ai phải chịu miệt thị ngoại hình".

Người đẹp mong muốn mỗi phụ nữ đều hãy yêu mến cơ thể, tự tin vào vẻ đẹp của bản thân. Tuy nhiên, cô cũng mong mọi người hãy biết hoàn thiện bản thân mỗi ngày, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, đừng bỏ bê bản thân vì thanh xuân vô cùng ngắn ngủi và mọi thời điểm còn lại đều rất quan trọng, đáng quý.  

1
Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên cho biết cô vẫn chưa hài lòng vì đôi chân chưa được săn chắc, thon gọn. Tuy nhiên, người đẹp vẫn luôn tập luyện để cải thiện, siết về con số mà cô mong muốn.

Á hậu Thuỷ Tiên đã tốt nghiệp ngành Kinh tế Đối ngoại của Đại học Ngoại thương TPHCM. Người đẹp từng làm nhân viên marketing và hiện kinh doanh cùng bạn bè một nhà hàng tại Đà Lạt. Cô cho biết trong tương lai, cô có dự định tiếp tục học thạc sĩ. Ngoài ra, người đẹp muốn tham gia, thực hiện các dự án đồng hành với những trường hợp trẻ bị trầm cảm, mắc bệnh tâm lý vì chính cô trong quá khứ cũng gặp vấn đề tương tự.

Trước khi giành ngôi Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, người đẹp 24 tuổi từng đoạt Hoa khôi Đại học Ngoại thương TPHCM và vào top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018. 

Linh Lê 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI