Tự chế dầu gội bằng vỏ bưởi+xả+chanh+lá chè để có mái tóc bóng đẹp mê ly

27/09/2016 - 11:45

PNO - Thay vì sử dụng những loại dầu gội nhiều hóa chất mua ngoài cửa tiệm, bạn hoàn toàn có thể tự chế dầu gội tại nhà chỉ bằng những cây lá trong vườn.

Tự chế những loại dầu gội này sẽ giúp bạn có mái tóc cực kỳ khỏe và bóng mượt. Tóc cũng sẽ không còn hiện tượng rụng tóc như mọi khi và mái tóc cũng không hề bết chút nào.

Những gì bạn cần

- Vỏ bưởi tươi: Bạn có thể xin vỏ bưởi ở những hàng bán bưởi tươi ngoài chợ. Nên chọn những vỏ bưởi không quá xanh và quá chín để chúng có nhiều tinh dầu nhất.
- 1 nắm bồ kết khô: bạn mua ngoài chợ có rất nhiều. Chỉ cần mua tầm 5k là đủ
- Một nắm sả
- Một nắm lá chè xanh
- 2 quả chanh
- 1 nắm lá dâu
- Muối hạt một nhúm

Tu che dau goi bang vo buoi+xa+chanh+la che de co mai toc bong dep me ly
Tu che dau goi bang vo buoi+xa+chanh+la che de co mai toc bong dep me ly

Các bước thực hiện

- Những quả bồ kết sau khi mua về bạn có thể tách bỏ hạt và bẻ nhỏ. Sau đó, bạn sao chúng trên 1 chiếc chảo cho đến khi có mùi thơm.

- Rửa sạch nắm lá dâu tằm, lá chè xanh, vỏ bưởi và chanh. Sả dập đầu thái khúc cùng chanh, vỏ bưởi.

Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu trên đã chuẩn bị vào nồi. Đổ ngập nước và đun sôi.

- Cho thêm muối vào nồi nước gội đầu. Khi sôi vặn nhỏ lửa và đun liên tục từ 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi hỗn hợp nước gội đầu trên đều nát.

Tu che dau goi bang vo buoi+xa+chanh+la che de co mai toc bong dep me ly

- Dùng đồ lọc để loại bỏ bã thừa từ hỗn hợp vừa đun. Sau đó, bạn để hỗn hợp này nguội ở nhiệt độ phòng và cho vào lọ đựng. Như vậy, bạn đã có nước gội đầu tự chế.

Mỗi khi gội đầu, bạn nhúng cả đầu vào chậu nước và gãi luôn trong chậu. Cuối cùng bạn có thể xả lại với nước lạnh

Mách bạn:

- Khi kết hợp nấu nước gội đầu cùng các nguyên liệu trên đây bạn sẽ thấy nước gội đầu có mùi thơm dịu nhẹ và duy trì khá lâu thời gian.

Tu che dau goi bang vo buoi+xa+chanh+la che de co mai toc bong dep me ly

- Ban đầu khi mới chuyển sang dùng nước gội đầu này, bạn sẽ thấy mái tóc có vẻ hơi bết. Nhưng sau đó, tóc sẽ không còn bết, rất sạch gầu và giảm rụng tóc trông thấy.

- Bạn có thể tận dụng những cây lá ngay trong vườn nhà để có thể sáng tạo cho thêm nguyên liệu vào nồi nước gội đầu này cho tóc thêm thơm và bóng mượt như: cỏ hương nhu, mần trầu, ngải cứu…

Vân Anh

 
TIN MỚI