Số phận của những chiếc váy đắt đỏ trên thảm đỏ Oscar sẽ như thế nào sau lễ trao giải?

28/03/2022 - 13:32

PNO - Các ngôi sao diện trang phục từ vài trăm nghìn đến hàng triệu USD, thậm chí chuẩn bị hàng tháng trời cho việc bước lên thảm đỏ Oscar.

Thảm đỏ Oscar là nơi quy tụ của rất nhiều váy áo đắt đỏ đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới: Chanel, Dior, Versace, Louis Vuitton... Giá của chúng vô cùng đắt đỏ. Chẳng hạn, váy của Cate Blanchett do Armani Privé thực hiện năm 2014 có giá khoảng 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng); váy của Charlize Theron tại Oscar cùng năm do Dior sản xuất có giá 90.000 USD (gần 2 tỷ đồng)... Trước đó 1 năm, minh tinh gốc Nam Phi diện váy trị giá 100.000 USD, cũng đến từ Dior. Anne Hathaway tham dự Oscar 2011 với váy đỏ rực rỡ của Valentino trị giá 80.000 USD.

Một trong những khoảnh khắc đẹp nhất trong lịch sử Oscar là khi Jennifer Lawrence diện váy trắng đến từ Dior do Raf Simons thiết kế, có giá lên đến 4 triệu USD.

Jessica Chastain - diễn viên thắng giải nữ chính xuất sắc nhất tại Oscar 2022 - diện đầm của Gucci trên thảm đỏ
Jessica Chastain - diễn viên thắng giải Nữ chính xuất sắc nhất tại Oscar 2022 - diện đầm của Gucci trên thảm đỏ

Những con số này đôi khi trở thành không tưởng với giới thời trang, đặc biệt mức giá 4 triệu USD được đề cập bên trên. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới truyền thông, đây là mức đầu tư hợp lý để các thương hiệu được tiếp cận với những ngôi sao hàng đầu.

Phần lớn các trang phục được những ngôi sao diện bước lên thảm đỏ Oscar đều có giá từ 6 con số trở lên. Chưa kể, họ sẽ mang những trang sức có giá hàng triệu đến hàng chục triệu USD để phối cùng trang phục. Nhưng thực tế, các ngôi sao đôi khi không phải trả tiền cho các hoá đơn này mà ngược lại, đặc biệt những ngôi sao lớn. 

Jessica Paster, người đã từng làm việc với Cate Blanchett và Emily Blunt, nói với Vogue rằng các nữ diễn viên có thể nhận đến 250.000 USD để mặc trang phục, đeo trang sức của các thương hiệu. 

Jennifer Lawrence diện váy Dior trị giá 4 triệu USD tại Oscar 2013
Jennifer Lawrence diện váy Dior trị giá 4 triệu USD trên thảm đỏ Oscar 2013

Vậy sau đêm trao giải, số phận của những chiếc váy này sẽ ra sao? Tanya Gill, người từng làm việc với Jane Fonda, Hilary Swank, Kate Winslet cho biết sau đêm trao giải, những chiếc váy sẽ được mang trả lại cho các NTK, thương hiệu vì họ mới là chủ sở hữu chúng. Các nhà mốt thường dùng một khu vực để bảo quản, trưng bày những thiết kế này. Họ thường rất vui vì hiệu ứng thu được từ các chiếc váy. Vì thế, khi bước vào mỗi kỳ Oscar, các NTK, thương hiệu đều dồn sức hết mức có thể để thiết kế cho các ngôi sao.

Tuy nhiên, có một chuyện rất thú vị, vào lễ trao giải Grammy 2000, Jennifer Lopez đã mặc một chiếc váy của Versace rất đẹp mắt. Hàng loạt trang web đăng tải hình ảnh này, khán giả khen ngợi đến mức thương hiệu... tặng lại chiếc váy này cho nữ ca sĩ.

Chiếc váy của Verser mà Jennifer Lopez mặc trên thảm đỏ Grammy 2000
Chiếc váy của Versace mà Jennifer Lopez mặc trên thảm đỏ Grammy 2000

Cho nên, dù thông thường, một số thương hiệu ban đầu sẽ hỗ trợ trang phục cho các ngôi sao trên thảm đỏ Oscar, nhưng sau đêm trao giải sẽ tặng lại chiếc váy này cho họ. Đây cũng là thông điệp ngầm để bày tỏ sự mong muốn hợp tác đôi bên. Sau đó, nếu ngôi sao đồng ý, họ sẽ ký hợp đồng thoả thuận hợp tác. Ngôi sao và thương hiệu sẽ cùng thảo luận kế hoạch mặc gì trong vài năm sau đó. 

Trung Sơn (tổng hợp)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI