Làm thế nào để thức dậy với mái tóc thật đẹp?

23/02/2022 - 08:05

PNO - Nếu dành ít thời gian để thực hiện một vài bước đơn giản trước khi ngủ, bạn có thể có mái tóc tuyệt vời khi thức dậy.

Tóc uốn hay nhuộm dễ bị khô và khiến nhiều người cảm thấy khó chịu mỗi khi thức dậy. Tuy nhiên, nhà tạo mẫu tóc Justine Mận nói: “Nếu bạn dành một ít thời gian cho tóc trước khi đi ngủ, bạn sẽ có mái tóc tuyệt đẹp vào buổi sáng".

Dưới dây là vài mẹo để có được mái tóc đẹp khi thức dậy:

Gội đầu trước khi đi ngủ;
Làm sạch tóc trước khi đi ngủ: Sau cả ngày ra ngoài, tóc bạn sẽ bám bụi và mồ hôi. Việc làm sạch tóc (gội, xả) sẽ giúp tóc không bị bết dính cũng như "trả" lại độ bồng bềnh nên có của tóc uốn lọn.
Làm khô tóc: Nếu bạn từng nhận được rất nhiều lời khuyên rằng việc sử dụng máy sấy có thể khiến tóc bị hư thì đây là lúc bạn nên thay đổi cách nghĩ này. Việc sấy tóc sau khi tắm gội không chỉ giúp tóc nhanh khô mà còn ngăn ngừa việc tóc bị mất nước trong quá trình khô tự nhiên hay việc chân tóc bị ướt gây ra nấm, gàu... Nói như vậy, không
Làm khô tóc: Nếu bạn từng nhận được rất nhiều lời khuyên rằng việc sử dụng máy sấy có thể khiến tóc bị hư thì đây là lúc bạn nên thay đổi cách nghĩ này. Việc sấy tóc sau khi tắm gội không chỉ giúp tóc nhanh khô mà còn ngăn ngừa việc tóc bị mất nước trong quá trình khô tự nhiên hay việc chân tóc bị ướt gây ra nấm, gàu... Việc của bạn là làm khô tóc với nhiệt độ vừa phải của máy sấy. Nếu không có máy sấy tóc, bạn có thể làm khô tóc uốn xoăn với quạt máy.
Dành thời gian để thực hiện một vài bước đơn giản trước khi trải giường có thể giúp bạn không phải đầu giường vào buổi sáng . Nhà tạo mẫu tóc Mark Townsend cho biết: Bước đầu tiên: Hãy chuyển chiếc áo gối cotton của bạn sang vải lụa . Ông cảnh báo: “Ngay cả khi bạn dành một giờ để làm tóc trước khi đi ngủ, bông sẽ mở ra lớp biểu bì và phá hủy mọi thứ bạn đã làm. Hãy yên tâm với những thủ thuật qua đêm này.
Nhà tạo mẫu tóc Mark Townsend cho biết bước đầu tiên để sở hữu một mái tóc khỏe, đẹp mỗi sáng là hãy chuyển chiếc áo gối cotton của bạn sang vỏ gối vải lụa. Ông cảnh báo: “Ngay cả khi bạn dành một giờ để làm tóc trước khi đi ngủ, việc chà xát với gối sẽ mở ra lớp biểu bì và phá hủy mọi thứ".
braiding
Tết tóc trước khi đi ngủ: Nhà tạo mẫu tóc David Lopez nhận định việc tết tóc và đi ngủ qua đêm không chỉ giúp tóc không bị rối, diện tích tiếp xúc với vỏ gối ít mà còn tạo nếp gợn sóng tự nhiên cho tóc. Như vậy, sáng ra, sau khi vệ sinh cá nhân và sẵn sàng, bạn chỉ cần thả dây buộc tóc, dùng tay vuốt nhẹ, thêm ít keo là tóc bạn đã sẵn sàng để đi ra ngoài.
Để có được sự tươi mới trong ngày đầu tiên vào ngày thứ hai và thứ ba, Lopez khuyên bạn nên ngủ với phần tóc trên cùng được quấn quanh ba cuộn Velcro. (Hình ảnh một chiếc Mohawk ở giữa vương miện của bạn.) Để có lực nâng cao hơn nữa, hãy thoa keo xịt tóc giữ nếp mềm (chúng tôi thích Alterna's ) trong khi vuốt tóc trước khi bạn đặt lô cuốn vào. Lopez nói: “Nó được tạo ra với khối lượng ở gốc thực sự luôn đầy. Một phút chải đầu buổi sáng: Lấy lô cuốn ra và chải tóc.
Quấn lô một phần lọn tóc: Nếu không thích tết tóc hay muốn tạo những lọn sóng khác, nhà tạo mẫu tóc cho biết bạn có thể dùng lô cuốn một phần hay toàn bộ tóc trước khi ngủ và để qua đêm. Như vậy, vào ngày hôm sau, bạn sẽ có những lọn tóc mềm mại. Với kiểu uốn lọn này, bạn có thể thêm keo xịt tóc khi cuốn lô để tạo nếp hay khi đã gỡ lô (giữ nếp).
Bằng cách quấn khăn trùm đầu , bạn có thể bảo vệ tóc khỏi bị xoăn, xơ, uốn và gãy không cần thiết trong khi ngủ.
Quấn khăn trùm đầu được xem là một trong nhiều cách bảo vệ, dưỡng ẩm cũng như tạo nếp cho tóc được nhiều ngôi sao Hollywood yêu thích. Tùy sở thích, có người chỉ đơn giản túm tóc lên đỉnh đầu, dùng nilong bao tóc lại cuối cùng quấn thêm khăn. Có người sau khi làm sạch tóc, bôi dưỡng, tết tóc mới bao lại. Dù hình thức khác nhau, nhưng điều này giúp bảo vệ tóc khỏi bị xoăn, xơ, uốn và gãy không cần thiết trong khi ngủ.
Để vượt qua những khúc quanh có thể xảy ra trong một đêm, Townsend thề bằng cách ngủ trong một kiểu tóc đuôi ngựa quấn trong một dải ruy băng lụa. Cách thực hiện: Buộc tóc bằng dây thun ở gáy, sau đó quấn dải ruy băng (chiều rộng của nó là 4 inch) quanh toàn bộ chiều dài của tóc đuôi ngựa và cố định nó bằng một dây thun khác ở phía dưới. Ông nói: “Ngay cả khi bạn quăng và lật suốt đêm, sẽ không có ma sát vì tóc chạm vào một bề mặt nhẵn. Một phút chỉnh trang buổi sáng: Lấy tóc đuôi ngựa ra và ủi phẳng - như Bàn ủi phẳng bằng gốm Infiniti PRO Tourmaline của Conair ($ 44,99) - loại bỏ bất kỳ vết lõm nào từ nhựa đàn hồi.
Cột tóc với vải lụa mềm: Buộc tóc bằng dây thun ở gáy, sau đó quấn dải ruy băng (chiều rộng của nó là 4 inch) quanh toàn bộ chiều dài của tóc đuôi ngựa và cố định nó bằng một dây thun khác ở phía dưới. Theo nhà tạo mẫu tóc, nếu thực hiện điều này, ngay cả khi bạn trở người suốt đêm, tóc vẫn sẽ không chịu bất kì lực ma sát nào. 

An Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI