Hà Nội đề xuất sau tết học sinh từ khối lớp 7 đến 12 đi học trở lại

15/01/2022 - 17:37

PNO - Ngày 15/1, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX về việc điều chỉnh kế hoạch dạy học.

Theo đó, vào ngày 15/1, Sở GD-ĐT Hà Nội nhận được Thông báo số 54/TB-UBND của UBND TP. Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Thông báo cho biết hiện trên địa bàn thành phố có 7 đơn vị cấp quận và 158 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam).

Các quận có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, và huyện Gia Lâm, giảm 1 đơn vị so với tuần trước (Hoàn Kiếm). 23 quận, huyện còn lại có mức độ dịch cấp độ 2.

Có 158 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn cấp độ 3, trong đó Gia Lâm có 13 đơn vị, Đống Đa 11 đơn vị, Thanh Xuân 10 đơn vị, Hoài Đức 10 đơn vị...

Sẽ có thêm trường học đủ điều kiện mở cửa từ tuần tới - Ảnh: Đại Minh
Sẽ có thêm trường học đủ điều kiện mở cửa từ tuần tới - Ảnh: Đại Minh

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ giáo viên, học sinh theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 ", Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn.

Nếu trường học ở vùng có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ hai ngày 17/1.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch. Đối với 18 huyện, thị xã nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp.

Như vậy, trong tuần tới, học sinh lớp 12 các trường THPT tại quận Hoàn Kiếm có thể đi học trở lại sau 3 tuần tạm dừng đến trường để phòng chống COVID-19. Tuần trước, nhiều trường học của các quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ cũng đã mở cửa trở lại.

Đối với các huyện ngoại thành (trừ Gia Lâm), phần lớn học sinh lớp 9, lớp 12 đều được đến trường học trực tiếp.

Trước đó, thông tin tại buổi họp trực tuyến với lãnh đạo các Sở GD-ĐT trong cụm thi đua số 1 của Bộ GD-ĐT tổ chức mới đây, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, căn cứ vào diễn biến dịch ở mỗi địa phương, Hà Nội đã thí điểm dạy học trực tiếp với học sinh khối 9, 12 ở khu vực ngoại thành. Riêng những địa bàn thuộc các quận nội thành có dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho học sinh khối 12 đi học trực tiếp tại trường.

Ông Cương cho hay, trong thời gian tới, trước tình hình dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đang xây dựng các lộ trình, kế hoạch và các phương án để báo cáo với UBND TP. Hà Nội.

“Chỉ khi nào đảm bảo sự an toàn thì Hà Nội mới tiếp tục để cho các học sinh các khối khác đi học trực tiếp. Dự kiến, nếu không có gì thay đổi, sau kỳ nghỉ tết Âm lịch 2022, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục đề xuất với thành phố cho các học sinh từ khối lớp 7 đến 12 đi học trở lại 100% ở tất cả 30 quận, huyện”, ông Cương cho hay.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI