Đeo kính lên tóc cũng gây hại cho tóc

24/02/2021 - 14:38

PNO - Tạo kiểu cho tóc để thay đổi phong cách là điều bình thường. Tuy nhiên một số kiểu tóc sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

 

1. Tóc đuôi ngựa hoặc búi cao  Kiểu tóc đuôi ngựa bóng bẩy có thể mang lại cho chúng ta vẻ ngoài bóng bẩy, thanh lịch nhưng chắc chắn chúng sẽ khiến bạn đau đầu sau một thời gian. Việc phải kéo tóc và buộc lại sẽ gây ra tổn thương cho các nang tóc, có thể gây rụng tóc hoặc các vấn đề về mọc tóc
1. Tóc đuôi ngựa hoặc búi cao: Kiểu tóc đuôi ngựa sẽ mang đến cho chị em vẻ ngoài thanh lịch, quyến rũ nhưng chắc chắn chúng sẽ khiến bạn đau đầu sau một thời gian dài. Việc kéo tóc và buộc lại sẽ gây ra tổn thương cho các nang tóc, có thể gây rụng tóc, ảnh hưởng đến việc mọc tóc.
2. Tóc búi cao lộn xộn:  khi chỉ cần mất vài giây để buộc phần đuôi lên cao một cách lộn xộn. Đây là kiểu dánh dành riêng cho những quý cô sở hữu mái tóc dài bồng bềnh. bạn có thể bị rụng tóc dọc theo chân tóc do các sợi tóc liên tục bị kéo ra
2. Tóc búi cao lộn xộn: Kiểu tóc này chỉ cần mất vài giây để buộc phần đuôi lên cao một cách lộn xộn. Đây là kiểu dánh dành riêng cho những quý cô sở hữu mái tóc dài bồng bềnh. Tuy nhiên, bạn có thể bị rụng tóc do các sợi tóc liên tục bị kéo ra khi búi cao.
3. Buộc tóc khi ướt: Nếu bạn đã từng cột tóc lên khi tóc ướt và sau đó cố gắng tháo dây thun để nới lỏng tóc, có thể bạn đã gặp phải tình trạng gãy rụng. Đó là vì tóc ướt có thể dễ gãy hơn so với tóc khô. Trong những trường hợp này, hãy luôn để tóc khô trước khi sắp xếp theo bất kỳ kiểu nào bạn muốn.
3. Buộc tóc khi ướt: Nếu bạn đã từng cột tóc lên khi sau khi gội đầu và sau đó cố gắng tháo dây thun để nới lỏng tóc, có thể sẽ gặp phải tình trạng gãy rụng. Đó là vì tóc ướt dễ gãy hơn so với tóc khô. Trong những trường hợp này, hãy luôn để tóc khô trước khi tạo kiểu tóc mong muốn.
4. Tóc thắt bím cả đầu: Đây là kiểu tóc dành cho những cô nàng cá tính. Nhưng việc thắt bím thời gian lâu sẽ khiến những sợi tóc liên tục bị kéo căng, các bím tóc chặt còn dẫn đến tình trạng rụng tóc, giảm khả năng mọc tóc.
4. Tóc thắt bím cả đầu: Đây là kiểu tóc dành cho những cô nàng cá tính. Nhưng việc thắt bím thời gian lâu sẽ khiến những sợi tóc liên tục bị kéo căng, các bím tóc chặt còn dẫn đến tình trạng rụng tóc, giảm khả năng mọc tóc.
5. Tóc thắt nửa đầu: Kiểu tóc búi nhẹ nhàng, trông rất nữ tính nhưng làm cho lớp biểu bì của tóc bị bong tróc trở lại, dẫn đến tóc xoăn, gãy và hư tổn
5. Tóc thắt nửa đầu: Kiểu tóc búi nhẹ nhàng, trông rất nữ tính nhưng tác hại của nó là làm cho lớp biểu bì của tóc bị bong tróc dẫn đến tóc xoăn, gãy và hư tổn. 
6. Ép tóc thẳng: Nếu bạn đang ép tóc hàng ngày hoặc sử dụng hóa chất hoặc dụng cụ nhiệt, chẳng hạn như bàn là phẳng, rất có thể, bạn đang làm hỏng chất lượng tóc của mình. Thường xuyên duỗi tóc mà không hết sức thận trọng có thể khiến bạn không có được mái tóc bồng bềnh như ý, và thay vào đó, bạn sẽ gặp phải những sợi tóc gãy và rụng.
6. Ép tóc thẳng: Nếu bạn đang ép tóc hàng ngày hoặc sử dụng hóa chất hoặc dụng cụ nhiệt để duỗi thẳng tóc thì bạn đang làm hỏng mái tóc của mình. Thường xuyên duỗi tóc mà không có cách dưỡng tóc phù hợp thì không chỉ không có mái tóc bồng bềnh như ý và thay vào đó tóc sẽ dễ gãy rụng.
7. Nối tóc dài: Tóc nối giúp tăng thêm độ dày và bồng bềnh cho mái tóc. Đây là giải pháp được nhiều cô nàng tóc mỏng ưa chuộng thế nhưng việc kéo tóc bằng các phần nối đã được kép chặt sẽ gây ra tình trạng gáy, rụng, tóc yêu.
7. Nối tóc dài: Tóc nối giúp tăng thêm độ dày và bồng bềnh cho mái tóc. Đây là giải pháp được nhiều cô nàng tóc mỏng ưa chuộng thế nhưng việc kéo tóc bằng các phần nối đã được kép chặt sẽ gây ra tình trạng gãy, rụng, tóc yếu.
8. Đeo kính râm lên tóc: Đây thường là cách tạo kiểu cho phong cách thêm cá tính,
8. Đeo kính râm lên tóc: Đây thường là cách tạo kiểu cho phong cách thêm cá tính nhưng ít người biết việc này lại gây hại cho mái tóc. Khi đeo kính lên tóc, sẽ có nhiều sợi tóc bị vướng vào gọng kính, sau đó khi bạn lấy kính ra để đeo thì vô tình làm gãy, rụng tóc.
Tóc tẩy nhuộm màu: Khi bạn nhuộm màu phải tẩy chân màu để lên màu đều đẹp, thay đổi phong cách ấn tượng. Nhược điểm của việc này có thể làm hỏng tóc vì các hóa chất khi tẩy tóc làm tóc khô, xơ, yếu dễ gãy rụng.
9. Tóc tẩy nhuộm màu: Khi bạn nhuộm màu phải tẩy chân màu để lên màu đều đẹp, thay đổi phong cách ấn tượng. Nhược điểm của việc này có thể làm hỏng tóc vì các hóa chất khi tẩy tóc làm tóc khô, xơ, yếu dễ gãy rụng.

Thu Vân (theo Brightside)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI