Quận Tân Phú: Tổ chức truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh

05/07/2018 - 11:00

Buổi truyền thông về chủ đề “Mất cân bằng giới tính khi sinh” đã thu hút đông đảo các gia đình trẻ, các bạn trẻ tham dự.

Vừa qua, Hội LHPN Q.Tân Phú đã phối hợp với Phòng Y tế quận tổ chức buổi truyền thông chủ đề “Mất cân bằng giới tính khi sinh” với sự tham dự đông đảo của cán bộ, hội viên phụ nữ, đặc biệt là các gia đình trẻ, các bạn trẻ trên địa bàn.

Báo cáo tại buổi truyền thông, bà Phan Thị Diệu Hoa (nguyên phó trưởng Phòng Y tế Q.Tân Phú) đã nêu lên thực trạng và một số giải pháp nhằm giảm thiểu việc mất cân bằng giới tính khi sinh.

Quan Tan Phu: To chuc truyen thong ve mat can bang gioi tinh khi sinh
Báo cáo viên nói chuyện truyền thông với sự tham dự của nhiều gia đình trẻ, các bạn trẻ.

Mất cân bằng giới tính khi sinh là một vấn đề “nóng và nan giải” hiện nay đối với công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, cũng như nhận được sự quan tâm của cộng đồng xã hội. Theo bà Phan Thị Diệu Hoa, mất cân bằng giới tính khi sinh dẫn đến việc số trẻ được sinh ra là nam nhiều hơn nữ, bên cạnh yếu tố phong tục tập quán, phần nào thể hiện rõ quan niệm sai lầm và tâm lý chuộng con trai hơn trong đời sống xã hội hiện nay.

Tình hình mất cân bằng giới tính khi sinh tất yếu dẫn đến tình trạng thiếu phụ nữ - dư thừa nam giới trong độ tuổi kết hôn, có thể dẫn tới tan vỡ cấu trúc gia đình, một bộ phận nam giới sẽ phải kết hôn muộn, nhiều người trong số họ không có khả năng kết hôn…  Do đó, bên cạnh các chính sách hỗ trợ, cần tăng cường công tác khảo sát, đánh giá thực trạng về mất cân bằng giới tính khi sinh; tuyên truyền về những hệ lụy của thực trạng này; tư vấn rộng rãi cho giới trẻ về bình đẳng giới; truyền thông, giáo dục thay đổi hành vi của người dân…

Quan Tan Phu: To chuc truyen thong ve mat can bang gioi tinh khi sinh
Ban tổ chức trao thưởng cho các đội thi "Gia đình tài năng".

Tại buổi truyền thông, Hội LHPN Q.Tân Phú cũng phối hợp tổ chức cuộc thi văn nghệ "Gia đình tài năng". Kết quả, đội thi của P.Phú Trung đoạt giải Nhất, P.Sơn Kỳ đoạt giải Nhì và P.Hòa Thạnh đoạt giải Ba.

Đông Phong 

 
TIN MỚI
 • Tết nhớ người xưa

  Tết nhớ người xưa

  22-01-2020 18:10

  25 tháng Chạp hàng năm, như có lời hẹn với “người xưa”, cả nhà tôi cùng chuẩn bị lễ vật đi cúng mộ người thân.

 • Tết năm nay khác hẳn mọi năm

  Tết năm nay khác hẳn mọi năm

  22-01-2020 12:00

  Những món quà không lớn nhưng đủ để thấy tình người với người giữa lòng Sài Gòn ấm áp vô cùng.

 • Duyên dáng áo bà ba

  Duyên dáng áo bà ba

  22-01-2020 07:58

  Chiếc áo bà ba giản dị mà nền nã, duyên dáng được chị em cán bộ, hội viên phụ nữ quận 2 tôn vinh trong dịp Tết Canh Tý.

 • Những chuyến xe yêu thương

  Những chuyến xe yêu thương

  21-01-2020 15:27

  7 chuyến xe 45 chỗ khởi hành chở theo niềm vui, mong chờ phút giây sum họp gia đình của những người lao động nghèo, xa xứ vào Sài Gòn mưu sinh.

 • Bệnh nhi ung thư nhận lì xì sớm

  Bệnh nhi ung thư nhận lì xì sớm

  21-01-2020 13:33

  Trên tay vẫn còn đeo dây truyền dịch, đau đớn, mệt mỏi vì hóa chất, nhiều bệnh nhi đã nhoẻn miệng cười khi được nhận phong bao lì xì.

 • Hết lòng với bưởi

  Hết lòng với bưởi 

  21-01-2020 12:00

  “Thấy trái bưởi da xanh có thị trường tốt nên cách nay bốn năm mình đầu tư trồng 8ha. Bưởi của mình năm nay cho trái mùa thứ hai rồi đó”.