Những lỗi trang điểm thường gặp

17/05/2015 - 07:04

PNO - PN - Hầu hết mọi người đều từng mắc phải vài sai lầm khi trang điểm. Hãy kiểm tra xem bạn từng rơi vào trường hợp nào.

edf40wrjww2tblPage:Content

* Dùng mỹ phẩm kém chất lượng: Do túi tiền hạn chế hoặc đôi khi vì bị cám dỗ bởi bao bì bắt mắt mà bạn mua loại mỹ phẩm kém chất lượng. Trong suốt thời gian sử dụng, bạn cố tình lờ đi thực tế là mỹ phẩm kém chất lượng luôn chứa các thành phần gây hại cho da. Hãy tỉnh táo lựa chọn mỹ phẩm thương hiệu uy tín bởi chúng luôn kèm hướng dẫn an toàn sử dụng cho bạn.

Nhung loi trang diem thuong gap

* Mỹ phẩm không thích hợp với độ tuổi: Đây là lỗi trang điểm ngớ ngẩn mà nhiều phụ nữ mắc phải. Đôi khi chỉ vì thói quen, chúng ta tiếp tục dùng những sản phẩm cũ đã từng dùng từ tuổi “teen”. Tốt nhất nên thay thế bằng loại phù hợp với tuổi của bạn, bởi làn da bạn đã thay đổi và cần chăm sóc theo độ tuổi.

* Chọn kem nền có tông màu không phù hợp: Nhìn thấy hàng hàng lớp lớp kem nền trên quầy kệ với đủ tông màu, đa số chị em lúng túng nên dễ chọn nhầm tông màu nền. Để ý nếu khuôn mặt bạn trông xanh xao hoặc trắng hơn sau khi thoa kem nền là bạn đã chọn sai màu. Cần nhớ, nguyên tắc chọn kem nền sao cho khi thoa lên đều màu với da bạn, chứ không phải làm da trắng hơn. Vì vậy hãy chọn kem nền tiệp với màu da tự nhiên. Bạn cũng có thể thử pha trộn hai màu kem nền để tạo ra một tông màu hoàn hảo cho mình.

* Không tán mịn: Muốn tạo dáng vẻ tự nhiên cho khuôn mặt thì phải tán mịn lớp trang điểm thoa lên mặt. Thoa và tán mịn đều một lớp trước khi thoa tiếp lớp khác. Hãy kiểm tra khuôn mặt dưới nhiều loại ánh sáng để biết sự cần thiết tăng giảm mỹ phẩm.

* Dùng quá nhiều màu tươi sáng: Hiện nay đang thịnh hành các tông màu tươi sáng, nhưng nếu dùng “quá liều”, bạn sẽ trở nên lập dị. Nên nhớ chỉ dùng màu sáng cho một điểm nhấn trên khuôn mặt mà thôi.

* Thoa kem nền trực tiếp lên da khô: Bỏ qua bước dùng kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem nền là một cách làm tệ hại. Kem nền thường “tô sáng” những mảng khô trên mặt cho dù có phủ phấn hay không. Làn da bạn trông mất sức sống và cằn cỗi thay vì tươi mịn. Tốt nhất là làm ẩm da bằng kem dưỡng trước khi thoa kem nền.

* Phấn má hồng “quá đà”: Dặm màu má hồng quá đậm khiến bạn trông như anh hề. Mục đích màu má hồng là giúp bạn trông tươi khỏe, chứ không phải trông kém tự nhiên. Vì vậy, khi chọn màu phấn má hồng hãy chú ý đến màu da tự nhiên của bạn và phải tán mịn sau khi thoa. Da trắng nên chọn màu hồng hoặc cam, trong khi da ngăm nên chọn màu nâu hoặc hồng tím.

* Không thoa kem lót cho da nhờn: Những người da nhờn đừng bao giờ quên dùng kem lót. Da nhờn khiến lớp trang điểm không giữ lâu trên mặt. Dùng thêm lớp kem lót mờ để lớp trang điểm không bị trôi và không quá sáng bóng. Vào giữa ngày, nếu cần thiết, bạn có thể dùng khăn giấy, khăn ướt hoặc phấn để thấm bớt phần dầu thừa.

* Lông mày không “ngăn nắp”: Cho dù đôi mắt hoặc đôi môi của bạn có đẹp đến cỡ nào, người ta vẫn chú ý đến cặp lông mày chưa tỉa gọn của bạn. Hãy cẩn thận khi lựa chọn màu chì kẻ lông mày và cả hình dạng chân mày khi tỉa.

* Không thử nghiệm sản phẩm mới: Trang điểm mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho bạn. Nhưng đôi khi chúng ta dùng quá ít mỹ phẩm hoặc dùng những loại có công nghệ lạc hậu. Hãy tự tin cập nhật và thử nghiệm mỹ phẩm tiên tiến để mang lại vẻ đẹp tươi mới hơn.

 KHÁNH VĂN

(Theo Zuri.in)

 
TIN MỚI