Giảm thiểu rác thải, La Vie ngừng sử dụng màng co trên nắp chai

28/08/2019 - 14:45

Phần lớn sản phẩm nước khoáng thiên nhiên La Vie sẽ không sử dụng màng co nắp chai từ cuối tháng 8/2019.

Giam thieu rac thai, La Vie ngung su dung mang co tren nap chai
Các sản phẩm nước khoáng đóng chai La Vie đã được loại bỏ màng co trên nắp

Cụ thể, theo thông cáo của Công ty TNHH La Vie (trực thuộc Tập đoàn Nestlé Waters), các sản phẩm La Vie Kid 330ml, La Vie 350ml, La Vie Premium 400ml, La Vie 500ml, La Vie nắp thể thao 750ml, La Vie 1,5L và La Vie 6L sẽ không còn dùng màng co trên nắp chai. Việc ngưng sử dụng bộ phận này được nhà sản xuất khẳng định hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nước khoáng thiên nhiên La Vie.

Nắp chai của sản phẩm La Vie có thiết kế chắc chắn với 14 cầu nối giữa nắp và vành nắp, đảm bảo chai nước mới được đóng kín tuyệt đối. Người tiêu dùng có thể nhận biết một sản phẩm chưa qua sử dụng nhờ tiếng “rắc” nhẹ lúc vặn mở nắp chai được tạo ra do 14 cầu nối bị đứt gãy. La Vie xem đây là một bước tiến quan trọng nhằm giúp một Việt Nam xanh và sạch hơn, hướng đến một tương lai không rác thải.

Tại Việt Nam, màng co nắp chai cho các sản phẩm nước uống đóng chai từ lâu sử dụng như thông lệ của các nhà sản xuất. Đại diện Nestlé cho biết, tầm nhìn của tập đoàn là không có bao bì nào của Nestlé, kể cả nhựa, thải ra môi trường dưới dạng rác. Năm 2018, Nestlé đã công bố cam kết đến năm 2025, sẽ áp dụng 100% bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng được.

Đ.T

 
TIN MỚI