Chợ hoa lớn nhất Hà Nội vắng vẻ trong đêm trước rằm tháng Giêng

05/02/2023 - 06:26

PNO - Đêm 14 rạng sáng 15 tháng Giêng (Âm lịch) chợ hoa Quảng An lại vắng vẻ hơn so với những ngày trước tết.

 

Chợ hoa Quảng An là chợ hoa lớn nhất Hà Nội, chuyên cung cấp hoa tươi. Chợ hoa được mở cửa 24/24h hàng ngày, tuy nhiên vào những ngày lễ lớn chợ hoa luôn trong tình trạng đông đúc người mua, người bán.
Chợ hoa Quảng An là chợ hoa lớn nhất Hà Nội, chuyên cung cấp hoa tươi. Chợ hoa được mở cửa 24/24h hàng ngày, tuy nhiên vào những ngày lễ lớn chợ hoa này luôn trong tình trạng đông đúc người mua, người bán.
Tuy nhiên, ghi nhận của PV trong đêm trước ngày Rằm tháng Giêng, chợ hoa Quảng An lại ở trong không khí vắng vẻ, thưa thớt người qua lại.
Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên trong đêm trước ngày Rằm tháng Giêng, chợ hoa Quảng An lại ở trong không khí vắng vẻ, thưa thớt người qua lại.
Chị Nguyễn Thị Thuý (Tiểu thương chợ hoa Quảng An) cho biết: 'Khách lẻ tới mua ít lắm, chủ yếu là khách mua buôn để chia ra bán lẻ, đổ buôn tại các khu chợ nhỏ. Trước Tết, chợ cứ nhộn nhịp cả ngày nhưng giờ thì vắng vẻ quá'
Chị Nguyễn Thị Thuý (Tiểu thương chợ hoa Quảng An) cho biết: "Khách lẻ tới mua ít lắm, chủ yếu là khách mua buôn để chia ra bán lẻ, đổ buôn tại các khu chợ nhỏ. Trước tết, chợ cứ nhộn nhịp cả ngày nhưng giờ thì vắng vẻ quá".
Các tiểu thương tại chợ cho biết, năm nay, các loại hoa nhập ngoại như hoa tuyết mai, thanh liễu, lan tiên, diễn vĩ, phi yến, tulip… rất được ưa chuộng, mặc dù giá thành khá cao.
Các tiểu thương tại chợ cho biết, năm nay, các loại hoa nhập ngoại như hoa tuyết mai, thanh liễu, lan tiên, diễn vĩ, phi yến, tulip… rất được ưa chuộng, mặc dù giá thành khá cao. Không chỉ để cúng, nhiều người cũng có sở thích chơi hoa sau tết.

Anh Tâm (tiểu thương tại chợ hoa Quảng An) cho biết: 'Năm nay, giá các loại hoa phục vụ cúng Rằm có phần tăng hơn do các loại chi phí sản xuất, phân bón đều tăng. Hoa đẹp, được mùa, được giá nhưng thưa thớt người mua hơn dù trước ngày Rằm'.

 
Anh Tâm (tiểu thương tại chợ hoa Quảng An) chia sẻ: "Năm nay, giá các loại hoa phục vụ cúng rằm có phần tăng hơn do các loại chi phí sản xuất, phân bón đều tăng. Hoa đẹp, được mùa, được giá nhưng thưa thớt người mua hơn".
Hoa cúc vàng vẫn là loại hoa chiếm lượng lớn nhất tại chợ Quảng An, ngoài ra còn có các loại hoa chơi sau Tết khác như hoa đào, hoa lê...
Hoa cúc vàng vẫn là loại hoa chiếm lượng lớn nhất tại chợ Quảng An, ngoài ra còn có các loại hoa chơi sau tết khác như hoa đào, hoa lê...

 

Nếu như chợ Quảng An luôn tấp nập nhộn nhịp những đêm trước các dịp lễ như 14/2, 8/3, 20/10 và mùng một ngày rằm nhưng ghi nhận của phóng viên trong ngày này lại vắng vẻ, thưa thớt người.
Nếu như chợ Quảng An luôn tấp nập nhộn nhịp những đêm trước các dịp lễ như 14/2, 8/3, 20/10 và mùng một, ngày rằm nhưng ghi nhận của phóng viên trong ngày này lại vắng vẻ, thưa thớt người.
Hoa cúc vẫn là loại hoa được nhiều người dân quan tâm nhất. Theo chia sẻ của các tiểu thương, một bó hoa cúc 50 bông có giá 100-150.000 nghìn đồng.
Hoa cúc vẫn là loại hoa được nhiều người dân quan tâm nhất. Theo chia sẻ của các tiểu thương, một bó hoa cúc 50 bông có giá 100-150.000 đồng.
Ghi nhận tại chợ hoa đêm Quảng An, lượng người tới đây có phần ít hơn so với thời điểm những ngày trước Tết Nguyên Đán 2023.
Ghi nhận tại chợ hoa đêm Quảng An, lượng người tới đây có phần ít hơn so với thời điểm những ngày trước tết Nguyên đán 2023.
Về khuya, có thêm người tới để mua hoa lẻ. Theo tín ngưỡng người Việt, ngày Rằm tháng Giêng là ngày Rằm quan trọng nhất trong năm, vì thế người dân cũng rất chú ý trong ngày này.
Về khuya, có thêm người tới để mua hoa lẻ. Theo tín ngưỡng người Việt, ngày Rằm tháng Giêng là ngày rằm quan trọng nhất trong năm, vì thế người dân cũng rất chăm chút trong ngày này.
Ghi nhận của PV lúc 0g ngày 5/2, khu vực bán hoa cúng ở ngay đường phía ngoài chợ hoa vẫn thưa thớt,
Ghi nhận của phóng viên lúc 0g ngày 5/2, khu vực bán hoa cúng ở ngay đường phía ngoài chợ hoa vẫn thưa thớt.
Các tiểu thương cho biết, những năm trước, ngày Rằm tháng Giêng luôn rất đông đúc người mua nhưng năm nay thì trái ngược hẳn. Hầu hết đều hi vọng đợt ngày lễ Valentine 14/2 sắp tới khu chợ này sẽ đông đúc, nhộn nhịp hơn.
Các tiểu thương cho biết, những năm trước, ngày Rằm tháng Giêng luôn rất đông đúc người mua nhưng năm nay thì trái ngược hẳn. Hầu hết đều hi vọng đợt ngày lễ Valentine 14/2 sắp tới khu chợ này sẽ đông đúc, nhộn nhịp hơn.

Bảo Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI