Hoa ban khoe sắc giữa lòng Hà Nội

24/02/2021 - 17:20

PNO - Vào những ngày này, ở các tuyến phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng… hoa ban nở rộ, nhiều người không khỏi xao xuyến bởi vẻ đẹp tinh khiết của núi rừng Tây Bắc xuất hiện giữa lòng Thủ đô Hà Nội.

Hàng năm, cứ vào dịp đầu xuân, hoa ban bắt đầu nở trắng núi rừng Tây Bắc. Tuy nhiên, những người không có điều kiện đi xa vẫn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết của loài hoa này ngay giữa Thủ đô Hà Nội.

Những tuyến phố có nhiều hoa ban nở rộ nhất tại thời điểm này là khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ, Hàng Bông, đường Thanh Niên, Công viên Lê Nin... Đẹp nhất có lẽ phải kể đến con đường Bắc Sơn với những hàng hoa đang trong thời kỳ rực rỡ.

Trong mùa hoa ban nở, Hà Nội như được khoác lên mình chiếc áo mới, thu hút rất nhiều người dân, nhất là các bạn trẻ đến để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp.

 Hoa ban sắc trời Tây Bắc hiện hữu trong lòng Hà Nội
Hoa ban "sắc trời Tây Bắc" hiện hữu trong lòng Hà Nội
Những cánh hoa trắng muốt rung rinh trước gió mang lại cảm giác yên bình, nhẹ nhàng.
Những cánh hoa trắng muốt rung rinh trước gió, mang lại cảm giác yên bình, nhẹ nhàng
Những sắc hoa ban đang bung tỏa nhiều tuyến phố, trong công viên làm cho Hà Nội trở nên thơ mộng, đắm say biết bao người.
Hoa ban đang bung tỏa nhiều tuyến phố, trong công viên, làm cho Hà Nội trở nên thơ mộng, đắm say hơn
vào những ngày này thời tiết khá đẹp nên có rất nhiều người dân đến tham quan và chụp ảnh)
Vào những ngày này, thời tiết khá đẹp nên có rất nhiều người dân đến tham quan và chụp ảnh
Phố Bắc Sơn - Hoàng Diệu thu hút rất đông người tới chụp ảnh cùng hoa ban.
Phố Bắc Sơn - Hoàng Diệu thu hút nhiều người tới chụp ảnh cùng hoa ban
Không khó để có bức ảnh ưng ý vào mùa hoa ban
Không khó để có bức ảnh ưng ý vào mùa hoa ban
Hoa ban (hay còn gọi là ban Tây Bắc, ban sọc, móng bò sọc) là loài thực vật có hoa trong họ Đậu, nguồn gốc ở miền đông nam châu Á (từ miền nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ).
Hoa ban (hay còn gọi là ban Tây Bắc, ban sọc, móng bò sọc) là loài thực vật có hoa trong họ đậu, nguồn gốc ở miền đông nam châu Á (từ miền nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ).
(Ý nghĩa hoa ban trong cuộc sống là mang lại điều tốt đẹp. Nó được biết đến là loài hoa thể hiện cho sự thanh cao, chân thành. Đồng thời còn thể hiện một tình yêu son sắt, thủy chung và gắn bó keo sơn.)
Ý nghĩa hoa ban trong cuộc sống là mang lại điều tốt đẹp. Hoa thể hiện cho sự thanh cao, chân thành, đồng thời còn thể hiện một tình yêu son sắt, thủy chung.
Hoa ban bắt đầu nở lác đác vào đầu mùa xuân (khoảng tháng Ba), rộ nhất vào đầu tháng Tư rồi lụi tàn dần khi tháng Năm về.
Hoa ban bắt đầu nở vào đầu mùa xuân, rộ nhất vào cuối xuân rồi tàn dần khi hè về
Không phải loài hoa đặc trưng của Hà Nội nhưng hoa ban được người dân Thủ đô yêu mến bởi loài hoa như một báo hiệu những điều tốt đẹp mùa Xuân mang tới.
Không phải loài hoa đặc trưng của Hà Nội, nhưng hoa ban được người dân Thủ đô yêu mến bởi vẻ đẹp tinh tế và ý nghĩa

Ngọc Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI