Những tuyến đường dân vận khéo: Đường đẹp thì nhà mình cũng đẹp!

15/04/2022 - 06:54

PNO - Hỏi có tiếc không khi hiến hàng ngàn mét đất? Cô Ba Na cười xòa: “Tiếc gì đâu, mình được nhiều hơn mà. Bà con có đường đẹp đi, ai cũng vui. Đường đẹp thì nhà mình cũng đẹp!

Nhà cô Võ Thị Ba Na, nằm trên con đường đất đỏ Thích Thiện Hòa (ấp 2, xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), nắng thì gió bụi, mưa thì sình lầy khiến người đi đường thường xuyên “chụp ếch”. Năm nào mưa nhiều, cô phải đổ 3 - 4 xe đá để đường bớt trơn, dân đi đỡ té. Nhưng chỉ sau vài tháng thì đâu lại vào đó. Chính vì vậy mà Nhà nước có chủ trương mở rộng và nâng cấp con đường dài 3,5km này. Chính quyền địa phương, mặt trận, các hội đoàn lần lượt vận động người dân hiến đất làm đường. Cô Ba Na nói với mẹ mình: “Nhà nước làm đường đi cho dân, mình phụ họ ít đất nha má!”. Má cô gật đầu.

Đường Thích Thiện Hòa - một trong những con đường được gia đình cô Ba Na hiến đất
Đường Thích Thiện Hòa - một trong những con đường được gia đình cô Ba Na hiến đất

Đường làm xong, ngồi trong nhà nhìn xe cộ chạy bon bon trên tuyến đường trải nhựa rộng 6m, cô Ba Na cười nói: “Giờ thì đường đi ngon rồi, xe lớn xe nhỏ chạy bon bon, dân muốn xây nhà không còn phải vất vả đẩy từng bao xi măng, gạch đá như trước nữa”.

Không chỉ một lần mà từ năm 2000 đến nay gia đình cô Ba Na đã nhiều lần hiến đất, với tổng diện tích hơn 2.000m2 để mở rộng đường Thích Thiện Hòa và các tuyến đường khác như: Đê Bao 2/5, Kênh 10, Kênh 11, Kênh 12 thuộc ấp 2, xã Lê Minh Xuân. 

Chẳng những tích cực hiến đất làm đường, từ những năm 2000, cô Ba Na cũng đã tích cực tham gia ủng hộ kinh phí cho các hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Hỏi có tiếc không khi hiến hàng ngàn mét đất? Cô Ba Na cười xòa: “Tiếc gì đâu, mình được nhiều hơn mà. Bà con có đường đẹp đi, ai cũng vui! Đường đẹp thì nhà mình cũng đẹp. Ráng làm thêm và dành dụm là mình có lại thôi”.


Mộng Tuyền

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI