Tuyển thực tập sinh kỹ thuật tại Nhật Bản

30/03/2022 - 10:00

PNO - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TP.HCM có thông báo triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh đợt 1 năm 2022 đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

Đây là chương trình đào tạo phối hợp giữa Bộ LĐTB&XH Việt Nam và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (gọi tắt là IM Japan). Thời gian thực tập từ 3 - 5 năm. 

Đối tượng tuyển chọn là nam, nữ trong độ tuổi từ 20 - 30 (năm sinh từ 1992 - 2002) trên toàn quốc, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; cao từ 1,6m đối với nam và từ 1,5m đối với nữ, cân nặng phù hợp với chiều cao; không xăm mình (kể cả đã xóa hình xăm), không bị dị tật, không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; thị lực hai mắt khi không đeo kính đạt từ 1/10 và khi có kính đạt từ 7/10, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài; có đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án; chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản và chưa từng cư trú, làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài.

Các ngành tuyển chọn đối với nam là sản xuất chế tạo, xây dựng, thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 15/3 đến 30/5. Các ngành tuyển đối với nữ là sản xuất chế tạo, chế biến thực phẩm, thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 15/3 đến 18/4. Chỉ tiêu tuyển chọn là 82 người (60 nam và 22 nữ). Ứng viên sẽ trải qua các vòng thi toán, kiểm tra thân thể (thị lực, sắc giác và thể lực) và phỏng vấn. Được tuyển chọn, ứng viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng những kiến thức cần thiết từ 6 - 8 tháng tại Hà Nội trước khi xuất cảnh.

Thực tập sinh được trả lương khoảng 18 - 20 triệu đồng/tháng (sau khi đã khấu trừ thuế, bảo hiểm, tiền nhà và chưa bao gồm tiền làm thêm ngoài giờ). Các khoản được hỗ trợ từ IM Japan gồm tiền học phí, tiền ký túc xá trong thời gian tham gia khóa đào tạo, vé máy bay. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng hạn, thực tập sinh sẽ được IM Japan hỗ trợ 600.000 yên (đối với thực tập sinh 3 năm) và 1.000.000 yên (đối với thực tập sinh 5 năm) để khởi nghiệp, đồng thời, được nhận khoản tiền bảo hiểm hưu trí khoảng 80 triệu đồng sau 3 năm thực tập.

Sở LĐTB&XH TP.HCM đề nghị Phòng LĐTB&XH TP.Thủ Đức và các quận, huyện thông báo nhanh đến UBND phường, xã, thị trấn và các đoàn thể để người lao động được biết và đăng ký dự tuyển.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI