Menu

Đêm gió mùa, một cánh bướm lạc tìm nơi trú ẩn trong căn phòng dịu hương thơm. Một mình, lại kỳ cạch gõ phím, viết về những tinh khôi hồi sinh sau vụn vỡ...

Về cơ học thì chỉ có một lá. Còn về tình học, có bao nhiêu lá thì chính bản thân họ cũng không biết được.

Nếu mai này tờ giấy gấp tư kia được lôi ra lần nữa, anh cũng bớt phần nào ân hận. Nhưng thật lòng anh không muốn điều đó xảy ra, anh luôn nuôi hy vọng được vợ tha thứ.

Một cơn rùng mình vụt qua, Ngân cảm thấy hối hận. Sự chấp nhận, lặng im kéo dài hai năm qua là sai lầm, khiến cả cô và con trai đều trở nên khiếm khuyết...

Khuyến nghị về việc vợ chồng cần (và học cách) đối thoại để giữ gìn mái ấm gia đình, nhất là khi có mâu thuẫn, ngập tràn trên sách báo. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc đối thoại cũng diễn ra suôn sẻ.

Anh trở nên cực đoan trong các quan điểm về chính trị, xã hội. Anh dần trở nên hay chửi. Xã hội có chuyện gì là anh hùa theo chửi mắng, chia sẻ những link phát ngôn một cách… mù quáng.

Một năm lao động vất vả, tết là dịp để người ta bày biện mọi thứ, bằng nhiều cách, tất cả cũng chỉ vì một điều duy nhất: làm sao để kịp mang xuân đến gần hơn với gia đình mình.

Có những buổi sáng không chọn món bún thịt nướng nhưng đi ngang xe hàng rong của vợ chồng chị tôi hay chậm lại. Tôi thích nhìn cảnh họ bận bịu tíu tít bên nhau, một hạnh phúc thật giản dị và bình yên.

Tết có ý nghĩa khởi đầu, mang biết bao nhiêu gửi gắm, kỳ vọng của con người vào ngày mai tươi sáng... Thế nhưng, từ bao giờ, tết là sự thừa mứa, là cuộc hành xác, để không ít người lại la toáng lên: khổ vì tết
Trang 1 trong 531