Menu

Tác hại của việc ăn nhanh nguy hiểm đến mức nào?

12:00 26/11/2017

pno
Kết quả nghiên cứu cho thấy, ăn nhanh không chỉ tăng cân mà còn dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe.

Theo nghiên cứu mới từ Đại học Hiroshima (Nhật Bản), người ăn chậm sẽ ít béo phì và rối loạn chuyển hóa so với những người ăn nhanh. 

Rối loạn chuyển hóa bao gồm: tăng huyết áp, tăng lượng đường trong máu và giảm lượng cholesterol có lợi khiến cơ thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và đột quỵ. 

Tac hai cua viec an nhanh nguy hiem den muc nao?
 

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên khảo sát 642 nam giới và 441 phụ nữ với độ tuổi trung bình là 51,2. Không có ai trong số này bị hội chứng chuyển hóa vào thời điểm khi bắt đầu nghiên cứu.

Sau 5 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu nhận thấy 11,6% những người ăn nhanh đã bị hội chứng rối loạn chuyển hóa. Tỷ lệ này ở nhóm người ăn với tốc độ bình thường là 6,5%; còn nhốm người ăn chậm chỉ có 2,3%.

Bác sĩ tim mạch Takayuki Yamaji - tác giả của nghiên cứu, cho biết. “Khi ăn nhanh, chúng ta thường không cảm thấy no và dễ dẫn đến ăn quá nhiều. Ăn nhanh gây biến đổi glucose nhiều hơn, điều này có thể dẫn đến sự đề kháng insulin".

Nghiên cứu này đã được trình bày tại Hội nghị Khoa học của Hiệp hội Tim mạch Mỹ năm 2017.

Hà Di