Menu

Trà sữa DingTea bị phát hiện sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc

08:28 20/01/2018

pno
Đoàn kiểm tra đã phải niêm phong thùng trà sữa của cửa hàng DingTea tại Ô Chợ Dừa vì không xuất trình được hóa đơn, nguồn gốc sản phẩm.

Ngày 19/1, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm số 1 của TP Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trên địa bàn quận Đống Đa.

Tại hộ kinh doanh trà sữa DingTea (ở địa chỉ số 80-82 Ô Chợ Dừa, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội), đại diện cơ sở đã xuất trình đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phép đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 thùng hạt trân châu có mẫu giống nhau.

Tra sua DingTea bi phat hien su dung nguyen lieu khong ro nguon goc
Lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng DingTea tại Ô Chợ Dừa

Đáng nói, cơ sở này chỉ xuất trình được nguồn gốc của 2 thùng sản phẩm thuộc Công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong. Thùng còn lại cơ sở không xuất trình được nguồn gốc. Đoàn kiểm tra quyết định niêm phong thùng hạt trân châu trên.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng tiến hành lấy mẫu hạt trân châu và thạch Agar-agar ball của Công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong để tiến hành xét nghiệm.

Tra sua DingTea bi phat hien su dung nguyen lieu khong ro nguon goc
DingTea là thương hiệu trà sữa khá phổ biến tại Hà Nội và TP.HCM

Chất lượng của trà sữa trân châu đang là một trong những vấn đề được người tiêu dùng quan tâm. Đặc biệt trong thời gian qua, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vụ việc mua bán, sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thậm chí làm giả nhãn mác Việt Nam.

Ngày 18/1, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa tiếp nhận ca bệnh 14 tuổi (Khánh Hòa) trong tình trạng nguy kịch, nghi do ngộ độc trà sữa. Bệnh nhi hiện đã suy gan, suy thận cấp, sốc nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa và tổn thương đa cơ quan…

H.Anh