Menu

Ngon bất ngờ với những phiên bản mới lạ của món hột gà nướng ở Sài Gòn

13:00 07/08/2019

pno
Hột gà nướng phô mai, hột gà nướng muối ớt, hột gà nướng bơ, hột gà nướng pate... những phiên bản mới lạ, hấp dẫn của món ăn vặt bình dân này đang gây xôn xao trong giới ẩm thực Sài Gòn đấy.

Hột gà nướng từ lâu đã là món ăn vặt quen thuộc và bình dân với mọi tầng lớp ở Sài Gòn. Cứ tầm chiều tối, khắp mọi nẻo đường người ta đều nghe râm ran tiếng rao "Bắp xào, hột gà nướng đây". Nhưng nếu chỉ thưởng thức quả hột gà nướng truyền thống thì có vẻ nhàm chán đấy nhỉ? Bởi thế, một hàng ăn vặt dạo gần đây bỗng nhiên được săn đón khi "cải tiến" món này theo cách khác biệt hơn hẳn.

Ngon bat ngo voi nhung phien ban moi la cua mon hot ga nuong o Sai Gon
 

Tìm đến quán vào tầm chiều tối, không gian ven đường với những chiếc bàn ghế bắt tạm thế nhưng lại đông đúc thực khách. Chiếc bảng hiệu khiến người ta tò mò với những cái tên "tuy quen mà lạ" như: Hột gà nướng phô mai, hột gà nướng muối ớt, hột gà nướng sa tế... Không ngờ món ăn tưởng chừng nhàm chán lại có thêm nhiều các thưởng thức mới lạ đến thế.

Ngon bat ngo voi nhung phien ban moi la cua mon hot ga nuong o Sai Gon
 

Tâm sự với chủ quán, chị chia sẻ đã bán hơn 10 năm tại khu vực này. Ban đầu menu chủ yếu chỉ là những món ăn vặt để phục vụ các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, sau khi tìm tòi nghiên cứu thì chị quyết định thêm thắt các loại gia vị, nước chấm để tạo nên phần hột gà nướng độc đáo. Món ăn được học từ Thái Lan, tất cả nguyên liệu và công thức chế biến đều được chị làm thủ công tại nhà mỗi ngày.

Ngon bat ngo voi nhung phien ban moi la cua mon hot ga nuong o Sai Gon
 

Vẫn là những quả hột gà quen thuộc nhưng người bán sẽ bỏ vỏ để nướng trực tiếp trên bếp than hồng. Quả trứng được tách làm đôi, liên tục trở đều tay cho đến khi bề mặt vàng ruộm và tỏa ra mùi thơm đặc trưng.

Sau đó, người bán sẽ cho các loại sốt hay nước chấm lên phần trứng theo yêu cầu khách gọi. Nào là sốt sa tế, muối ớt, sốt me hay phô mai, bơ... Mỗi loại mang một nét riêng để đáp ứng khẩu vị khác nhau của thực khác. 

Ngon bat ngo voi nhung phien ban moi la cua mon hot ga nuong o Sai Gon

Ngon bat ngo voi nhung phien ban moi la cua mon hot ga nuong o Sai Gon
 

Trên vỉ nướng, những phần hột gà trông hấp dẫn với lớp sốt rưới đều. Nếu muối ớt có hương cay nồng đầy kích thích thì kiểu nướng cùng phô mai lại khiến người ta thòm thèm với độ béo thơm.

Khi trứng đã thấm vị dần thì sẽ được phục vụ cùng rau răm, dưa leo. Mùi thơm cùng độ ấm nóng của phần hột gà lan tỏa dịu nhẹ khiến ai cũng háo hức khám phá.

Ngon bat ngo voi nhung phien ban moi la cua mon hot ga nuong o Sai Gon
 
Ngon bat ngo voi nhung phien ban moi la cua mon hot ga nuong o Sai Gon
 

Nếu như kiểu nướng thông thường chỉ chấm cùng muối tiêu thì ở quán phục vụ thêm nước chấm me hoặc muối ớt xanh để hợp với phần ăn hơn. Trứng nướng vàng giòn bên ngoài, cháy xém cạnh phủ lên lớp sốt sánh sệt bên trên. Vị muối ớt hài hòa trong vị cay nồng, mằn mặn, còn vị phô mai thì làm bạn thích thú với độ béo mịn ngất ngây. Cắn nhẹ vào lớp trứng mềm thơm, thấm đều gia vị rồi nhấn nhá thêm rau răm the hay dưa leo giòn tươi thì còn gì bằng.

Ngon bat ngo voi nhung phien ban moi la cua mon hot ga nuong o Sai Gon
 

Nếu còn bụng, bạn có thể thử hột gà nướng bơ, hột gà nướng chà bông, hột gà nướng mỡ hành, hột gà nướng pate, hột gà xào me... Tất cả đều là món ăn vặt khoái khẩu, thích hợp để lai rai vào những chiều la cà. Mỗi trứng nướng có giá 8.000 đồng, mức giá rất bình dân để bạn trải nghiệm thử hương vị mới lạ này đấy. 

Ngon bat ngo voi nhung phien ban moi la cua mon hot ga nuong o Sai Gon
 
Ngon bat ngo voi nhung phien ban moi la cua mon hot ga nuong o Sai Gon
 

Địa chỉ: 771 Cách Mạng Tháng 8, quận Tân Bình

Giá: 8.000 đồng/trứng

Giờ mở cửa: 16 giờ - 22 giờ

Bài và ảnh: Trúc Nguyên