Menu

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xử lý từng cá nhân sai phạm trong Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh

22:15 08/08/2018

pno
Chiều 8/8, Ủy ban kiểm tra Trung ương (UBKT TƯ) đã công bố kết luận về những sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh và yêu cầu xử lý đối với từng cá nhân.

Uy ban Kiem tra Trung uong de nghi xu ly tung ca nhan sai pham trong Ban Thuong vu Thanh uy Tra Vinh

UBKT TƯ yêu cầu xử lí từng cá nhân sai phạm ở Ban thường vụ Thành ủy Trà Vinh - Ảnh: Nguyên Anh.

 

UBKT TƯ yêu cầu Thành ủy Trà Vinh chuẩn bị các bước tiếp theo để xử lý các cá nhân được xác định sai phạm sẽ làm kiểm điểm. UBKT TƯ sẽ thông báo thời gian triệu tập các cuộc họp để tiến hành kiểm điểm vai trò trách nhiệm của từng người.

Tại kỳ họp 28 trước đó, UBKT TƯ đã xem xét và kết luận, Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo; thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở; quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất trái quy định trong thời gian dài, gây thất thu lớn ngân sách nhà nước.

Các cá nhân gồm: ông Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh giai đoạn 2011 – 2016 và ông Trần Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh có vi phạm, khuyết điểm phải cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Trong đó, ông Diệp Văn Thạnh, Trần Trường Sơn vi phạm tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh rất nghiêm trọng; vi phạm của ông Phạm Văn Tám là nghiêm trọng; vi phạm của ông Nguyễn Thành Tẩm đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm.

Đồng thời kết luận cũng nêu rõ: “Những vi phạm trên đã làm thất thu lớn ngân sách nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền thành phố, niềm tin của nhân dân, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật".

Đối với các Bí thư Thành ủy Trà Vinh các nhiệm kỳ 2010 – 2015, 2015 – 2020 gồm: Ông Ngô Chí Cường, Nguyễn Trung Dũng, Trần Văn Đảnh, Lê Văn Hẳn phải chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy, cần phải tiến hành kiểm điểm, xem xét trách nhiệm theo quy định.

Nguyên Anh