Menu

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị vứt xuống giếng sâu

07:21 26/11/2015

pno
Cháu bé sơ sinh bị vứt xuống giếng sâu gần 10 mét. Tuy nhiên, hiện tại cháu vẫn sống sót khỏe mạnh trước sự xúc động của nhiều người.

Ngày 25/11, BS Hoàng Ngọc Thành - Phó Trưởng khoa Nhi BV Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, nhờ sự tận tình cứu chữa của các y, bác sĩ trong khoa, cháu bé được phát hiện dưới đáy giếng đã qua cơn nguy kịch, hiện tại sức khỏe đã ổn định.

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 19/11, một người đàn ông đi ra rẫy cà phê ở trong xã Ia Ly (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) thì nghe có tiếng trẻ em khóc dưới giếng nên nhanh chóng hô hào người dân đưa bé lên và đưa đi bệnh viện.

Be so sinh song sot ky dieu sau khi bi vut xuong gieng sau
Cháu bé sống sót kỳ diệu khi bị vứt xuống giếng sâu 10 mét

Cháu bé nhập viện trong tình trạng xây xát toàn thân, sốt, nhiễm trùng cuống rốn. Kết quả siêu âm cho thấy, bé bị tổn thương ở một số cơ quan như: chấn thương thận, chấn thương gan, tổn thương tuyến thượng thận… Tuy nhiên, sau 6 ngày điều trị, sức khỏe cháu bé đã tiến triển tốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Hiện tại cháu bé đang được bà Lê Thị Lan (SN 1943, trú thị trấn Ia Ly, Chư Păh, Gia Lai) nhận chăm sóc và nuôi dưỡng.

Be so sinh song sot ky dieu sau khi bi vut xuong gieng sau
Hiện cháu bé đã có người nhận nuôi dưỡng

Thông tin với chúng tôi, đại diện công an xã Ia Ly cho biết, hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra lai lịch của cháu bé và nguyên nhân cháu bé bị ném xuống giếng để có hướng xử lý theo pháp luật.

Bùi Cường