Menu

Cứu hơn 130 công nhân mắc kẹt giữa lũ lớn Hội An

20:53 05/11/2017

pno
Sau nhiều giờ bị mắc kẹt trên trên cồn nổi Gami do nước lũ dâng cao, hơn 130 công nhân tham gia thi công dự án công viên Ấn tượng Hội An đã được lực lượng chức năng ứng cứu đưa vào bờ..

Đến khoảng 19h20 tối 5/11, 131 công nhân tham gia thi công dự án công viên Ấn tượng Hội An trên cồn nổi Gami được các lực lượng gồm Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Hải đội 2 Biên phòng Quảng Nam và Đồn biên phòng Cửa Đại ứng cứu, đưa vào bờ kịp thời trước khi nước lũ dâng lên.

Cuu hon 130 cong nhan mac ket giua lu lon Hoi An
Công nhân bị mắc kẹt trên cồn nổi Gami vì nước lũ dâng cao chờ ứng cứu
Cuu hon 130 cong nhan mac ket giua lu lon Hoi An
Lực lượng chức năng tiếp cận, ứng cứu công nhân

Toàn bộ số công nhân này được đưa qua Đồn biên phòng Cửa Đại để làm các thủ tục liên quan.

Thượng tá Trần Văn Ba - Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại cho biết trước mắt sẽ lo thức ăn cho nhóm công nhân, sau đó sẽ liên hệ công ty đến đưa mọi người về, nếu không được sẽ bố trí nơi ở.

Một số công nhân cho biết trước 15h chiều nay, do nghĩ mực nước lũ sẽ không dâng nữa nên không vào bờ.

Đến khi hơn 15h, khi thấy nước lũ tiếp tục dâng cao thì mới hốt hoảng kêu gọi sự giúp đỡ từ các lực lượng cứu hộ.

Cuu hon 130 cong nhan mac ket giua lu lon Hoi An
 
Cuu hon 130 cong nhan mac ket giua lu lon Hoi An
131 công nhân lần lượt được được đưa lên cano để vào bờ

Trong khi đó, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết khoảng gần 16h chiều nay, có một người nói là nhân viên của công ty trên đến trụ sở UBND TP.Hội An báo cáo còn 70 công nhân đang bị mắc kẹt trên cồn Gami và cần ứng cứu trong bối cảnh nước lũ đang dâng cao.

Sau đó, ông Hùng yêu cầu phía đại diện công ty gọi để xác nhận trước khi huy động các lực lượng liên quan khẩn trương ứng cứu.

Được biết, dự án này được xây dựng trên cồn nổi Gami thuộc địa phận 2 phường Cẩm Nam và Cẩm Châu.

Chủ đầu tư là Công ty CP Gami Hội An (có trụ sở tại phường Cẩm Châu). Dự án có công suất thiết kế 120 phòng khách sạn, 150 gian hàng thương mại, nhà hát trong nhà 1.000 chỗ ngồi, nhà hát ngoài trời 2.000 chỗ ngồi trên diện tích đất khoảng 10,9ha, với tổng vốn đầu tư của dự án hơn 815 tỷ đồng.

Lê Xuân