Mù Cang Chải xuất hiện băng giá

10/01/2018 - 18:52

PNO - Những ngày qua, không khí lạnh liên tục tăng cường nên nhiệt độ tại đỉnh đèo Khau Phạ và đỉnh Kháu Nha (xã La Pán Tẩn) ở huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) và một số đỉnh núi cao khác đã xuất hiện băng giá.

Ông Lê Trọng Khang, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết: Do không khí lạnh tăng cường, những ngày qua, nhiệt độ ở huyện Mù Cang Chải xuống thấp, có nhiều nơi đo được 3 độ C và nhiều điểm đã xuất hiện băng giá.

Mu Cang Chai xuat hien bang gia
Băng giá đã xuất hiện tại đỉnh đèo Khau Phạ ( xã Cao Phạ) và đỉnh Kháu Nha (xã La Pán Tẩn) - xã Mù Cang Chải - Yên Bái

Huyện đã chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh nghỉ học và ngừng mọi hoạt động ngoài trời; đồng thời thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống đói rét cho đàn gia súc. Đến thời điểm này, trên địa bàn không có trâu bò chết vì đói, rét. Huyện Mù Cang Chải cũng đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp bám sát địa bàn, phối hợp với chính quyền các xã vận động nhân dân tích cực chăm sóc và chống thả rông gia súc.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cũng đã có văn bản gửi thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc ứng phó với rét đậm, rét hại.

Mu Cang Chai xuat hien bang gia
 

Theo đó, để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên cập nhật diễn biến không khí lạnh gây rét đậm, rét hại, để thông tin, cảnh báo kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và người dân.

Mu Cang Chai xuat hien bang gia
 
Mu Cang Chai xuat hien bang gia
 
Mu Cang Chai xuat hien bang gia
Mu Cang Chai xuat hien bang gia
Đợt không khí lạnh tăng cường đêm 8/1/2018 cũng đã khiến cho nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giảm sâu. Tại một số đỉnh núi cao của Cao Bằng đã xuất hiện băng giá, nhiều nhất là đỉnh núi Phia Oắc thuộc xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, băng giá đã phủ kín đỉnh núi và cành cây tạo nên một cảnh tượng đẹp kỳ vỹ thu hút nhiều khách du lịch đến thưởng ngoạn

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Yên Bái, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Yên Bái và các cơ quan thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống phát thanh, truyền tin ở các thôn, bản thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của gió mùa Đông Bắc, rét đậm; tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.

TTXVN

 
TIN MỚI