Menu

Mấy hôm rày, mọi người râm ran bàn về mối tình của chàng thương hồ miệt ruộng và nàng đẩy xe bán hàng rong đô thị. Ai biết mai này chàng theo nàng lên bờ hay nàng lại vu quy sống đời trôi nổi, gạo chợ nước sông.

Sống ở Sài Gòn, đôi lúc rơi vào cảnh đắng cay nhất cũng có thể là lúc bạn nhận ra tình người gần gũi nhất.

Tan tầm, công nhân túa ra chợ “Bèo” mua mớ thịt, mớ rau, bộ quần áo, ít trái cây. Ai cũng hỉ hả vì giá tại chợ này thật đúng là bèo.

Trước câu hỏi chất lượng sống của người Sài Gòn hôm nay ra sao, câu trả lời rất có thể là: đời sống vật chất của một bộ phận được cải thiện, nhưng chất lượng sống nói chung lại đang ngày xuống thấp.

Không gian cư xá Sài Gòn chính là điểm tiếp liên giữa khung cảnh miền quê và khung cảnh thị tứ. Không gian ấy kéo chúng ta về phía trước nhưng không tách ta khỏi gốc cội quê nhà.

Thứ Bảy. Đó có lẽ chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Bởi, những điều tốt đẹp tương tự vẫn diễn ra hàng ngày giữa Sài Gòn: cặn kẽ chỉ đường cho người lạ, bày thùng trà đá miễn phí, cơm 2.000đ cho người cơ nhỡ...

Hà Nội có 36 phố phường đã đi vào lòng mọi người Việt thì Sài Gòn - TP.HCM cũng có những con đường “đặc sản” tương tự: đường sách, đường vàng bạc, đường Đông y, phố đi bộ.....
Trang 1 trong 5