Menu

Áo dài truyền thống thành mốt thời thượng của dân công sở Sài Gòn, trong khi áo len và măng tô được chị em Hà Nội ưu ái trong ngày đầu năm.

Làng trà cổ ngay bên hông Sài Gòn. Tính theo đường… nước chảy, đường đến nơi chỉ bằng một lần “chia hai” của con sông, ngay đoạn qua Nhà Bè.

Chúng ta lớn lên và những đứa trẻ sẽ già, những nao nức tết nhất một thời con trẻ rồi sẽ thành xao xuyến không đâu của thời mới lớn, và rồi sẽ trở thành nỗi niềm nghẹt những bùi ngùi khi chẳng còn trẻ nữa.

Bạn biết gì về Sài Gòn? Câu trả lời trọn vẹn, là mãi mãi dang dở, khi dòng thanh âm bất tuyệt của những rẽ nhánh từ chuyến xe thổ mộ mãi vang những quãng khúc bất ngờ.

Trả Sài Gòn mộng mơ và lãng mạn những ngày tết cho người Sài Gòn. Qua tết, mình sẽ lại hẹn hò với cô gái mình yêu, cô gái mang tên Sài Gòn.

Người ta hay nói, tết ở Sài Gòn buồn lắm, và tết ở chung cư còn buồn hơn. Nhưng có một chung cư trên đường Gò Dưa không nằm trong cảnh đó, luôn ngập tràn tiếng cười.

Vào những ngày giáp tết Mậu Tuất 2018, khi các con phố ở Sài Gòn đỏ rực hoa mai, cúc, đào... phái đẹp cũng xúng xính trong trang phục áo dài cách tân xuống phố chụp hình, du xuân.

Đất Sài Gòn với bản sắc của nền văn minh sông nước, nhưng không dòng sông, con kênh nào có nhiều cây cầu nối liền các khu dân cư, thương mại bằng Bến Nghé - Tàu Hủ.

Ở góc nào đó, trong cuộc chiến xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ, vẫn thấp thoáng những vòng xe nhọc nhằn xích lô. Những cuốc xe mưu sinh, những cuộc đời vất vả vẫn lăn hoài trên dòng đời tấp nập.

Bến Bình Đông (đoạn từ chân cầu Chà Và đến bến Phú Định, Q.8, TP.HCM) ngày giáp tết, hàng loạt ghe chở hoa kiểng từ các tỉnh miền Tây lên tập kết, biến nơi đây thành chợ nổi "trên bến dưới thuyền" độc đáo ở Sài Gòn.
Trang 1 trong 16