Menu

Chuyện chưa từng biết về người đàn ông đứng sau hậu thuẫn tân Thủ tướng Anh

14:30 14/07/2016

pno
Nữ Thủ tướng thứ 2 của Anh đã chính thức nhậm chức, những thông tin xoay quanh bà May được báo giới hết sức quan tâm, đặc biệt là người đàn ông đứng sau "người đàn bà quyền lực" nhất nước Anh này

Bà Theresa May, người được mệnh danh là Nữ hoàng Băng giá, đôi khi bị so sánh với Bà đầm thép Margaret Thatcher. Do đó, chồng bà cũng khó tránh chuyện bị ví với chồng của bà Thatcher.

Chuyen chua tung biet ve nguoi dan ong dung sau hau thuan tan Thu tuong Anh
Ông Philip là một hậu phương vững chãi cho bà May

Ông Philip May luôn ủng hộ vợ trong chiến dịch trưng cầu dân ý cũng như trong sự nghiệp chính trị.

Tuy nhiên, ông có hoàn cảnh xuất thân hoàn toàn khác với ông  Denis Thatcher.
Ông sinh ra ở Norfolk và lớn lên  ở vùng Merseyside, sau đó ông đến Oxford để nghiên cứu lịch sử.

Mẹ ông là một giáo viên người Pháp, cha ông là một người bán buôn giày dép, cũng chính vì điều này đã khiến gia đình ông xuất hiện một số thông tin hài hước. Theo tờ Dailymail, đây chính là lý do bà May sở hữu nhiều đôi giày cao gót đẹp đến vậy, đó chính là để quảng cáo cho cửa hàng của bố chồng.

Chuyen chua tung biet ve nguoi dan ong dung sau hau thuan tan Thu tuong Anh
Vợ chồng tân Thủ tướng Anh gặp nhau khi còn là sinh viên

Vợ chồng tân Thủ tướng Anh gặp nhau trong một buổi khiêu vũ của Hiệp hội bảo thủ tại Đại học Oxford. Khi đó, cả hai đang là sinh viên và bà May còn mang tên Brasier. Cặp đôi được bà Benazir Bhutto, người sau này là Thủ tướng Pakistan, làm cầu nối, giới thiệu với nhau.

"Ông ấy rất đẹp trai và tôi bị thu hút ngay lập tức. Chúng tôi đã khiêu vũ với nhau, nhưng tôi không thể nhớ đó là bản nhạc gì", bà May kể với tờ Tin điện chủ nhật. Hai ông bà đã kết hôn vào năm 1980, tại nhà thờ của cha bà May ở Wheatley, Oxfordshire.

Khi họ vừa kết hôn được vài tháng, cha của bà May qua đời trong một tai nạn giao thông, mẹ bà cũng mất sau đó không lâu, bà May đã vô cùng suy sụp nhưng nhờ có ông Philip, bà đã vượt qua được sự khủng hoảng này.

Bà May rất ít khi chia sẻ về đời tư của mình, tuy nhiên, bà đã luôn dành cho chồng mình những lời khen có cánh: "Philip thật sự rất quan trọng đối với tôi, ông ấy như một tảng đá vững chãi cho tôi tựa vào".

Chuyen chua tung biet ve nguoi dan ong dung sau hau thuan tan Thu tuong Anh
Ông có một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tài chính

Và ngược lại, với ông Philip, bà May luôn là người phụ nữ đẹp nhất. Khi được hỏi: "Bà May đã từng là một người phụ nữ xinh đẹp?", ông đã có một câu trả lời khiến nhiều người thích thú: "Đã từng? Bà ấy vẫn đang rất đẹp". Gần đây nhất, khi được hỏi rằng liệu vợ mình có phải là một Thủ tướng tốt, ông đáp: "Bà ấy là một người bình tĩnh và rất tuyệt vời để làm Thủ tướng".

Giống như Denis Thatcher, ông May có một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tài chính và thường tránh xa chính trường ở mức lớn nhất có thể.

Ông Philip May là nhà điều hành cấp cao tại một quỹ đầu tư quản lý số cổ phiếu trị giá 20 tỉ USD của các công ty như Amazon hoặc Starbucks. Chức vụ của ông May tại Tập đoàn Capitol Group (Mỹ) là giám đốc quan hệ khách hàng. Trước đây, ông làm việc cho Zoete & Bevan và Prudential.

Đức Trí (Theo BBC)