Nhà nghèo lại bệnh nặng, hai phụ nữ cần giúp đỡ

06/05/2013 - 14:37

PN - * Do hoàn cảnh nghèo khó, mấy năm nay bà Dương Thị Liệt, 63 tuổi, ngụ tại xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp dù phát bệnh ung thư cổ tử cung vẫn không đi khám, đến khi bà không thể chịu nổi những cơn đau kéo dài, gia...

Nha ngheo lai benh nang, hai phu nu can giup do

Lúc này, bà đã rất yếu, không thể tự đi lại. Trước đây, vợ chồng bà bán bánh bò, mỗi ngày kiếm được vài chục ngàn, chật vật ngày hai bữa. Bà có ba người con, đã có gia đình riêng nhưng cũng khó khăn nên không thể giúp gì cho mẹ.

Nha ngheo lai benh nang, hai phu nu can giup do

* Bà Đoàn Thị Điệp, 70 tuổi, ngụ tại thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh bị ung thư hạch, đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu. Ba con lớn của bà có gia đình, ở riêng nhưng cũng đều khó khăn, vợ chồng bà sống cùng con trai út bị nhiễm chất độc da cam. Dù bà có BHYT nhưng phần còn lại phải đóng, chi phí ăn uống, đi lại… khiến gia đình bà phải lao đao. Con gái bà cho biết, gia đình đã vay mượn 30 triệu đồng để lo cho bà chữa bệnh, nay tiền đã hết mà bệnh còn phải chữa trị lâu dài. 

Mọi đóng góp giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm xin gửi đến Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - Chi nhánh TP.HCM; chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay người thân giúp bà. Xin trân trọng cảm ơn!

Phòng CTBĐ

 
TIN MỚI