Menu

Người Hobbit: Đại chiến với rồng lửa

08:00 04/01/2014

pno
PN - Mở hàng cho phim chiếu rạp tại Việt Nam năm 2014 là “bom tấn” Người Hobbit: Đại chiến với rồng lửa (The Hobbit: The Desolation of smaug, khởi chiếu ngày 3/1). Đây là phần thứ hai sau phần đầu Người Hobbit: Hành trình vô định (The Hobbit: An Unexpected Journey) đã ra rạp vào cuối năm 2012. Ngoài thương hiệu “The Hobbit” và đạo diễn Peter Jackson, Người Hobbit: Đại chiến với rồng lửa còn thu hút người xem bởi đây là bộ phim đầu tiên áp dụng công nghệ làm phim 3D-48 khung hình/giây, khiến hình ảnh sắc nét đến khó tin.
edf40wrjww2tblPage:Content

Chuyện phim theo dấu cuộc phiêu lưu của Bilbo Baggins cùng với pháp sư Gandalf và 13 chú lùn do chiến binh huyền thoại Thorin Oakenshield dẫn đầu, nhằm giành lại vùng núi Cô Đơn và vương quốc Erebor đã mất. Sau khi thoát khỏi những hiểm nguy ập xuống ở chặng đầu cuộc hành trình, nhóm bạn tiếp tục tiến về phía Đông và phải trải qua hàng loạt các gian nan thử thách trước khi đặt chân được tới núi Cô Đơn. Tại đây, họ phải đương đầu với kẻ thù nguy hiểm nhất, đáng sợ hơn tất cả những gì họ từng trải qua trước đó. Đó cũng là một phép thử, không chỉ về lòng can đảm mà còn cả về sức mạnh của tình bạn và ý nghĩa lớn lao của cuộc hành trình.

Nguoi Hobbit: Dai chien voi rong lua

Với 48 hình/giây, hình ảnh trong phim chân thật đến khó tin

Không hổ danh là “bom tấn” cuối năm 2013 của Hollywood, Người Hobbit: Đại chiến với rồng lửa có tình tiết ly kỳ, bối cảnh choáng ngợp và nhất là phần kỹ xảo hoành tráng. Những cảnh rượt đuổi của các người lùn là những đoạn hấp dẫn nhất của phim với đầy đủ cung bậc cảm xúc: căng thẳng, hồi hộp, hài hước, vui sướng…

Vì bản thân nguyên tác văn học The Hobbit của nhà văn JRR Tolkien là một kho dữ liệu khổng lồ về các nhân vật, địa danh, sự kiện nên khi lên phim, mạch truyện không thể ngắn gọn hơn được. Nếu chưa đọc truyện hoặc không theo dõi các phần trước, người xem dễ bị “ngộp” vì ngồn ngộn những tình huống, sự kiện diễn ra dồn dập.

 HƯƠNG NHU