Menu

Vinamilk liên tục nhận được các bình chọn xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh trong sáu tháng đầu năm 2018

12:00 11/06/2018

pno
Ngày 7/6/2018, tại GEM Center, TP.HCM - tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty chứng khoán Thiên Việt (TVS) công bố danh sách và tôn vinh “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (Top 50).

Bảng xếp hạng thể hiện kết quả kinh doanh và phản ánh năng lực quản trị của doanh nghiệp trong ba năm 2015, 2016 và 2017. Đây cũng là năm thứ bảy liên tiếp Vinamilk đạt được danh hiệu uy tín này với kết quả kinh doanh thể hiện được sự phát triển bền vững và có định hướng của công ty.

Vinamilk lien tuc nhan duoc cac binh chon xuat sac trong linh vuc kinh doanh trong sau thang dau nam 2018
Logo Vinamilk xuất hiện trên màn hình lễ trao giải

Bảng xếp hạng “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” được thực hiện thường niên do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết thông qua các phương pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế với sự cố vấn của các chuyên gia phân tích tài chính đến từ Công ty chứng khoán Thiên Việt, Công ty quản lý quỹ Vietnam Investment Group (VIG), Công ty quản lý quỹ Vietnam Capital Partners (VCP). Trong đó có nhiều chuyên gia từ Trường kinh doanh Havard (Mỹ) và những tổ chức kinh doanh quốc tế có uy tín khác.

Vinamilk lien tuc nhan duoc cac binh chon xuat sac trong linh vuc kinh doanh trong sau thang dau nam 2018
Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Vinamilk cùng các đại diện công ty được xếp hạng “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” trên sân khấu sự kiện
Vinamilk lien tuc nhan duoc cac binh chon xuat sac trong linh vuc kinh doanh trong sau thang dau nam 2018
Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc điều hành Vinamilk cùng các đại diện công ty nhận giải thuộc hạng mục “Doanh nghiệp tỷ đô”

Hội đồng khảo sát của dự án Top 50 luôn duy trì ba tiêu chí để chọn doanh nghiệp vào vòng khảo sát gồm:

1- Đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 1.500 tỷ đồng trở lên.

2- Doanh thu ba năm liên tiếp từ 250 tỷ đồng trở lên.

3- Lợi nhuận sau thuế ba năm liên tiếp từ 25 tỷ đồng.

Kết quả bảng xếp hạng năm nay phụ thuộc vào kết quả hoạt động doanh nghiệp với tỷ trọng 70% chia đều cho ba tiêu chí tăng trưởng doanh thu trung bình kép ba năm và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) trung bình ba năm. Trong khi đó, 30% còn lại sẽ do thị trường quyết định thông qua tiêu chí tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư (stock return to investor).

Danh sách được công bố với các mục tiêu là khảo sát và xếp hạng những công ty niêm yết có thành tựu lớn trong hoạt động kinh doanh, khuyến khích các doanh nghiệp có quản trị hiệu quả và có chiến lược để đưa doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.

Vì vậy, với việc có tên trong nhóm 10 công ty dẫn đầu “Danh sách 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”, Vinamilk không chỉ khẳng định thành quả kinh doanh qua các con số, mà còn cho thấy sự đúng đắn trong các chiến lược đầu tư của mình.

Một hạng mục quan trọng khác của năm nay là sự vinh danh những “doanh nghiệp tỷ đô”- những doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn hơn một tỷ đô la và Vinamilk vinh dự đứng thứ hai trong danh sách với giá trị vốn hóa là 13 tỷ đô.

Với sự nhạy bén trong chiến lược kinh doanh, chú trọng đầu tư vào công nghệ sản xuất hướng đến sự phát triển bền vững của mình, từ đầu năm nay Vinamilk liên tiếp tạo nên dấu ấn trong các cuộc bình chọn uy tín của các tổ chức trong và ngoài nước.

Vào tháng 4/2018 vừa qua, Vinamilk lần thứ ba liên tiếp là công ty sản xuất  hàng tiêu dùng nhanh duy nhất tại Việt Nam được tạp chí Nikkei Asia review xếp vào danh sách 300 doanh nghiệp niêm yết hàng đầu châu Á (2016 – 2018). Ngay sau đó, tháng 5/2018, tổ chức Kantar Worldpanel đã công bố Vinamilk là thương hiệu sữa được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam trong bốn năm liên tục từ 2014 đến nay.  

Tổng doanh thu của Vinamilk năm 2017 là 51.135 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 4.200 tỷ đồng, giá trị vốn hóa tính đến 31/12/2017 đạt hơn 300 ngàn tỷ đồng.

Vinamilk lien tuc nhan duoc cac binh chon xuat sac trong linh vuc kinh doanh trong sau thang dau nam 2018
Trụ sở chính công ty Vinamilk tại TP.HCM

H.Yến