Menu

Vinamilk gia nhập ‘câu lạc bộ tỷ đô’ của khu vực châu Á – Thái Bình Dương

15:30 06/09/2019

pno
Vừa qua, Forbes châu Á công bố Vinamilk nằm trong danh sách 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương (Best Over A Billion). Vinamilk là công ty duy nhất trong ngành thực phẩm của Việt Nam được bình chọn.

Đặc biệt, trong 200 công ty được Forbes châu Á bình chọn, chỉ có 16 công ty đến từ ngành thực phẩm (Food) và Vinamilk là đại diện duy nhất từ Việt Nam xuất hiện trong nhóm này. Trong bối cảnh công ty về công nghệ đang chiếm lĩnh các bảng xếp hạng thì kết quả trên là sự nỗ lực đáng ghi nhận của những doanh nghiệp ngành thực phẩm, trong đó có đại diện đến từ Việt Nam - Vinamilk, góp phần khẳng định vị trí của Việt Nam trong nền kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chinh phục bảng xếp hạng “khắt khe”

1 tỷ USD – chính là vạch định doanh thu được Forbes châu Á chọn để đưa ra các danh sách công ty có doanh thu trên và dưới 1 tỷ USD tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương, khu vực kinh tế sôi động của thế giới. Vạch định 1 tỷ USD này có thể được xem là một cột mốc thể hiện cho độ lớn về quy mô cũng như sự tăng trưởng của các doanh nghiệp.

Để đưa ra danh sách “200 công ty tốt nhất có doanh thu trên 1 tỷ USD”, các chuyên gia của Forbes đã phân tích 3.200 doanh nghiệp niêm yết trên các sàn chứng khoán khu vực châu Á – Thái Bình Dương có doanh thu hơn 1 tỷ USD trong năm tài chính vừa qua. Tuy nhiên, theo Forbes châu Á, mục tiêu của việc xếp hạng này là nhằm chọn ra đại diện các doanh nghiệp lớn tốt nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vì vậy, không chỉ dựa trên một mà nhiều tiêu chí khắt khe.

Vinamilk gia nhap ‘cau lac bo ty do’ cua khu vuc chau A – Thai Binh Duong
Các sản phẩm sữa hữu cơ (organic) của Vinamilk luôn được người tiêu dùng tin tưởng chọn mua – nguồn ảnh: Vinamillk

“Đường dài mới biết ngựa hay”

Thành lập năm 1976 - ngay sau giải phóng với chỉ 3 nhà máy được tiếp quản, Vinamilk đã gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu hoạt động. Tuy nhiên với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, công ty đã từng bước vực dậy để cho ra đời của những sản phẩm sữa đầu tiên do chính người Việt Nam làm ra.

Trải qua nhiều cột mốc đáng nhớ trong suốt 43 năm hoạt động, với phương châm kinh doanh bền vững, minh bạch, cùng với sự đổi mới, sáng tạo không ngừng, Vinamilk đã luôn giữ vững vị thế của công ty sữa lớn nhất Việt Nam, được người tiêu dùng tin tưởng, được các nhà đầu tư đánh giá tốt. Hàng năm, cái tên Vinamilk luôn được các tổ chức tài chính trong và ngoài nước đề cử, bình chọn vào các “bảng vàng” kinh doanh uy tín và đạt hiệu suất đầu tư cao.

Vinamilk gia nhap ‘cau lac bo ty do’ cua khu vuc chau A – Thai Binh Duong
Siêu nhà máy sữa Mega của Vinamilk tại Bình Dương được vận hành dựa trên giải pháp tự động hóa Tetra Plant Master cho phép kết nối và tích hợp toàn bộ nhà máy từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm
Vinamilk gia nhap ‘cau lac bo ty do’ cua khu vuc chau A – Thai Binh Duong
Hệ thống bồn chứa sữa tươi dùng cho sản xuất tại siêu nhà máy Mega của Vinamilk tại Bình Dương

Hướng đến mục tiêu Top 30 công ty sữa lớn nhất thế giới

Vinamilk đang cho thấy sự năng động và “sức trẻ” của một công ty lớn với hơn 43 năm phát triển với chiến lược kinh doanh bài bản nhưng linh hoạt và nhạy bén với thị trường. Đồng thời, việc sở hữu năng lực sản xuất lớn từ hệ thống 16 nhà máy, 13 trang trại bò sữa cả trong và ngoài nước và tiếp tục được đầu tư mở rộng đã giúp Vinamilk tăng tốc tiến gần hơn với mục tiêu Top 30 công ty sữa lớn nhất thế giới và liên tục nhận được sự đánh giá cao bởi các tổ chức uy tín.

Vinamilk gia nhap ‘cau lac bo ty do’ cua khu vuc chau A – Thai Binh Duong
Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh là trang trại đi đầu về ứng dụng công nghệ 4.0 trong vận hành và quản lý
Vinamilk gia nhap ‘cau lac bo ty do’ cua khu vuc chau A – Thai Binh Duong
“Resort” bò sữa organic của Vinamilk tại cao nguyên Xiêng Khoảng, Lào được khởi công vào tháng 5/2019

Forbes Việt Nam đã công bố và tôn vinh “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” năm 2019. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Vinamilk đạt được danh hiệu này. Cũng theo Forbes Việt Nam, Vinamilk là thương hiệu dẫn đầu danh sách “50 thương hiệu dẫn đầu” năm 2019 với giá trị thương hiệu đạt hơn 2,2 tỷ USD, chiếm gần 1/4 tổng giá trị thương hiệu của cả danh sách.

Vào tháng 5/2019, Vinamilk một lần nữa được tạp chí tài chính Nikkei Nhật Bản đưa vào Top 50 công ty trong ASIA 300 – danh sách 300 công ty châu Á xuất sắc nhất và Vinamilk cũng là công ty duy nhất đến từ Việt Nam.

Hồng Hạnh