Menu

Muôn mặt ngoại tình

09:25 24/09/2015

pno
Đàn ông ngoại tình đáng trách, đàn ông gia trưởng đáng sợ! Chị lại vớ phải một ông chồng ngoại tình theo kiểu gia trưởng!
Muon mat ngoai tinh
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Chị nói đắng chát: “Chồng nhỏ bạn ngoại tình bị phát hiện, quỳ xuống chân vợ xin tha thứ, thấy mà…ham. Chồng mình cũng ngoại tình, bắt tận tay, day tận trán, vậy mà còn mắng mình là thứ đàn bà không biết chuyện”.

Theo lời chồng chị, “đàn bà biết chuyện” nghĩa là khi phát hiện chồng ngoại tình thì phải tìm mọi cách để giữ chân chồng; chứ trách móc, khóc lóc, giận dữ thì được cái gì?

Đàn ông ngoại tình đáng trách, đàn ông gia trưởng đáng sợ! Chị lại vớ phải một ông chồng ngoại tình theo kiểu gia trưởng! Vậy mới thấy, tuy là ngoại tình, nhưng cũng có năm bảy kiểu.

Kê toa tùy bệnh, nếu muốn đối phó với vấn nạn mang tính thời đại này của các ông thì điều sáng suốt nhất là các bà vợ phải nhận diện được chồng mình đang ngoại tình theo kiểu nào, từ đó may ra mới tìm được thuốc đặc trị.

Như chồng chị, người đàn ông lấy mình làm tâm điểm của vũ trụ, thì bệnh ngoại tình đã thuộc dạng mãn tính, nghĩa là anh ta luôn phân định theo kiểu: vợ là vợ, bồ là bồ.

Cả hai song song vận hành để phục vụ cho nhu cầu của anh ta. Vợ là để sinh con đẻ cái, cơm nước nhà cửa, giữ lửa gia đình; bồ mang lại cho anh ta làn gió tươi mới của những lần hẹn hò tung tăng, du lịch và nhà nghỉ.

Cả vợ lẫn bồ đều cần thiết như nhau và vì là nhu cầu, nên nếu chị phát hiện ra cô bồ này, thì anh ta sẽ tạm thời chấm dứt để xoa dịu, sau đó sẽ có cô bồ khác, bởi với anh ta, việc dắt vợ đi tung tăng chẳ ng khác nào đem cơm nguội vào nhà hàng!

Còn anh chồng “quỳ sụp xuống chân vợ xin tha thứ” thì sao? Lại là một kiểu ngoại tình khác, không phải là mãn tính, mà là cấp tính! Cấp tính luôn dữ dội hơn mãn tính, nhưng nếu phát hiện kịp và uống đúng thuốc thì sẽ tiêu trừ được.

Những ông chồng dạng này thuộc kiểu chân thật, nghiêm túc, khi ký vào tờ giấy hôn thú là đồng nghĩa với việc ký kết chung thân suốt đời. Lúc con tim lạc nhịp qua một kênh khác, ông chồng nghiêm túc sẽ hết sức bối rối.

Vì sự lạc nhịp cũng là chân thật nên trong thâm tâm anh ta luôn có những giằng xé, lo âu. Vốn là người có trách nhiệm, nghĩa tình nên vợ chỉ cần ho một tiếng, là anh ta đã vội kêu lên câu “Lỗi tại anh mọi đàng”…

Nhưng các bà đừng tưởng bở, không phải ông nào “quỳ sụp xuống chân vợ xin tha thứ” cũng là người hiền lành chân thật! Có ông leo lẻo thề thốt: “Anh chỉ yêu mình em, còn cô ấy chỉ là sự ngộ nhận nhất thời”; có ông đánh đòn tâm lý: “Chỉ khi có bồ, anh mới biết anh yêu vợ đến thế nào”; lại có ông trơ trẽn chửi bồ bằng những ngôn từ hạ đẳng và cho rằng sự hư hỏng của mình chỉ vì bị cô ta mồi chài, lôi kéo…

Với dạng đàn ông này thì đừng mong cân đo xem trong tim họ có bao nhiêu mi li gam chân thật, bao nhiêu ki lô gam giả dối, bởi chuyện đó mà truy ra, có lẽ tới mùa quýt cũng chưa xong!

Gần nhà tôi lại có một ông thích “ăn bánh trả tiền” và ông ta luôn khẳng định, đó không phải ngoại tình. Theo ông, gã nào đùm đề vợ bé con mọn mới chính xác với hai từ ngoại tình, còn ông tuy có vào khách sạn hết với em tiếp viên bia ôm đến em phục vụ quán nhậu, thì trước khi về nhà ông vẫn kịp xóa sạch mọi dấu vết, từ quần áo, tóc tai, tin nhắn trong điện thoại đến những tơ tưởng nơi tâm hồn. Vợ ông vẫn luôn là chính chủ của ông, thế thì làm sao nói ông đi ngoại tình được?

Bà chị có ông chồng ngoại tình theo kiểu gia trưởng, sau một thời gian khổ sở vật vã, đã quyết định mắt nhắm mắt mở, nhân danh hai chữ “vì con”.

Thôi thì cứ an ủi kiểu như “Chồng ở nhà là chồng mình, chồng ngoài đường là chồng thiên hạ” cho xong, miễn ông ấy vẫn chu cấp tiền bạc đầy đủ, quan tâm con cái, lễ tết chở cả nhà đi chơi, hoàn thành bức tranh gia đình hạnh phúc là được rồi.

Mà nhìn quanh, chị thấy không ít phụ nữ như chị. Tránh lũ không được, thôi thì đành sống chung với lũ, được đến đâu hay đến đấy, như lời một bài hát chị vẫn hát thuở độc thân “Có còn hơn không, có còn hơn không”…

Vương Liễu Hằng