Menu

Trump "khuyên" bệnh nhân giai đoạn cuối cố sống đến 8/11 để bầu cho mình: Nói không suy nghĩ

15:05 07/10/2016

pno
Ông Trump nói với bệnh nhân rằng: "Hãy cố sống tới ngày 8/11 (ngày chính thức diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016) và bầu cho tôi là được".


Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump lại một lần nữa khiến dân tình sửng sốt với phát ngôn gây sốc của mình.

Tại một cuộc mít tinh ở Neveda vào ngày thứ Tư, khi nói về những người mắc bệnh nan y, ông Donald Trump đã tuyên bố: "Tôi không quan tâm các ông bà (những người mắc bệnh) bị bệnh nặng như thế nào. Và tôi cũng chẳng cần để ý về việc các ông bà vừa mới gặp bác sĩ và nhận được kết quả xấu nhất, có nghĩa là cuộc đời ông bà sắp chấm dứt. Chẳng sao cả. Hãy cố sống tới ngày 8/11 (ngày chính thức diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016) và bầu cho tôi là được".

Ông Donald Trump từ khi bắt đầu vào cuộc đua vào Nhà Trắng đã khiến bao người phải lắc đầu ngán ngẩm về những phát ngôn 'thiếu suy nghĩ' của ông.

Gần đây, ông còn bị chính luật sư riêng của mình phàn nàn về cách nói năng của ông. Theo đó, vị luật sư này thừa nhận luôn phải có nhân chứng, vật chứng khi làm việc với nhà tỷ phú.

Trump
Trump "khuyên" bệnh nhân giai đoạn cuối cố sống đến 8/11 để bầu cho mình: Nói không suy nghĩ

Các hé lộ bởi BuzzFeed cho hay, luật sư Patrick MaGahn từng làm việc với Donald Trump trong vụ phá sản của Trump Plaza nói, thân chủ ông nói dối quá nhiều, thậm chí cần phải điều động thêm luật sư thứ hai George Miller để làm nhân chứng trong vụ việc.

“Chúng tôi phải làm việc cùng nhau để đảm bảo các vấn đề hiện tại là chính xác… Ông Trump luôn nói một điều gì đó, sau đó quên hẳn mình từng nói điều này”, McGahn kể.

Nói cách khác, ứng viên đảng Cộng hòa nói rất nhiều chuyện “nhảm nhí” và có trí nhớ như nhân vật Tom trong bộ phim “50 First Dates” (50 ngày hẹn đầu tiên) của Adam Sandler vậy.

“Các tài liệu này chứng minh ông Donald Trump hoàn toàn không thích hợp để trở thành Tổng thống Mỹ. Trump có thể làm gì cho người Mỹ, khi tính minh bạch và trách nhiệm cá nhân không tồn tại trong chính quyền của ông”, addictinginfo.org bình luận.

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, 4 tờ báo lớn là New York Times, Politico, Washington Post và Los Angeles Times đồng loạt dẫn các nghiên cứu cho thấy, ứng cử viên tổng thống Donald Trump nói dối nhiều hơn đối thủ là bà Hillary Clinton.

“Trong lịch sử bầu cử tổng thống, chưa hề có vị ứng cử viên chủ chốt nào liên tục đưa ra những phát ngôn sai lầm như ông Trump”, tờ Los Angeles Times viết.

Trong khi đó, nghiên cứu của tờ Pilitico cho thấy xu hướng… phóng đại từ các bài phát biểu của ông Trump vượt quá xa so với bà Clinton và sự khập khiễng này thật lố bịch.

Politico kết luận có 87 lỗi nghiêm trọng về “sai sót, cường điệu vấn đề hoặc thậm chí nói dối” từ các bài phát biểu của ông Trump trong khi bà Clinton chỉ có 8 lỗi như vậy.

Minh Châu