Menu

Vinamilk tiếp tục đến với người cao tuổi miền Nam

08:26 20/08/2014

pno
PNO - Nhằm góp phần nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của người tiêu dùng trong nền kinh tế thị trường, trong tháng 7 và tháng 8/2014, Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng các địa phương như: Tiền Giang, TP.HCM, Đồng Nai tổ chức hàng loạt hội thảo “Phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”.
edf40wrjww2tblPage:Content

Tại các chương trình, Vinamilk đã tổ chức đo loãng xương cho người tiêu dùng. Việc đo loãng xương nhằm giúp người tiêu dùng phát hiện và phòng ngừa loãng xương, để bổ sung kịp thời các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù và các chế phẩm từ sữa; có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý…giúp cho người cao tuổi cải thiện tình trạng sức khỏe, gia tăng tuổi thọ để sống lâu hơn với con cháu.

Vinamilk tiep tuc den voi nguoi cao tuoi mien Nam

Vinamilk tổ chức đo loãng xương cho người cao tuổi, giúp họ phát hiện và phòng người loãng xương. Ảnh Vinamilk

Tại hội thảo ở Tiền Giang, chuyên gia dinh dưỡng đã chia sẻ thông tin “Dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi”. Theo chuyên gia dinh dưỡng: “Đặc điểm sức khỏe của người cao tuổi là giảm hệ thống bảo vệ (chống gốc tự do), dễ tổn thương màng tế bào, giảm hoạt động các men và nội tiết tố. Về vấn đề răng miệng có cơ nhai teo, cơ xương hàm teo, tuyến nước bọt teo, hoạt tính hóa học giảm dẫn đến ngại ăn. Hoạt động tuần hoàn: giảm tuần hoàn, giảm cô đặc mật, giảm co thắt túi mật, dẫn đến tiêu hóa. Dạ dày người cao tuổi co bóp kém, giảm trương lực, dịch dạ dày giảm, nhu động ruột giảm dẫn đến táo bón, đầy hơi, gây chán ăn…Hệ thần kinh mau quên, khó tập trung, rối loạn giấc ngủ, không nhạy cảm: đói - no - khát.

Vì vậy, người cao tuổi dễ bị mắc các bệnh như đái tháo đường, xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, ung thư các loại, loãng xương - gãy xương. Để giữ được sự minh mẫn và sáng tạo người cao tuổi cần quan tâm nhất đến vấn đề dinh dưỡng hợp lý. Người cao tuổi cần ăn đủ nhu cầu cơ thể, chọn lựa thực phẩm có lợi, có cách chế biến phù hợp, đảm bảo khẩu vị và quan tâm đến thực phẩm bổ sung.

Người cao tuổi cần tránh ăn quá no, tránh bỏ bữa, chia nhiều bữa, thêm các bữa xế, nên ăn cùng gia đình, cùng tham gia làm bếp. Sữa là một sản phẩm có lợi cho sức khỏe người cao tuổi do giúp người cao tuổi nhanh bù năng lượng, tăng dưỡng chất, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu. Có thể dùng thêm các chế phẩm từ sữa cũng rất tốt cho sức khỏe như: yaourt, sữa chua, phômat…Sữa còn giúp người cao tuổi bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: chất đạm, vitamin (D, B..), khoáng: sắt, ma-nhê, canxi,… giúp phòng thiếu xương, loãng xương. Ngoài vấn đề ăn uống, người cao tuổi cần quan tâm đến tập luyện thể thao, giữ tinh thần thoải mái...”.

Cũng tại các hội thảo, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện ngành hàng sữa nước, và đại diện ngành hàng sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi.

Vinamilk tiep tuc den voi nguoi cao tuoi mien Nam
Ông Trương Tân Phong, Giám đốc Kinh doanh miền Tây - Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng Tiền Giang những thông tin về công ty. Ảnh Vinamilk
Vinamilk tiep tuc den voi nguoi cao tuoi mien Nam

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa - Trưởng ban nhãn hiệu, ngành hàng sữa bột (Vinamilk) chia sẻ những thông tin hữu ích của các sản phẩm dinh dưỡng dành cho người cao tuổi. Ảnh Vinamilk
Vinamilk tiep tuc den voi nguoi cao tuoi mien Nam

Ông Nguyễn Trường Song Pha, đại diện ngành hàng sữa nước đã giới thiệu đến người cao tuổi thông tin về sản phẩm Sữa tiệt trùng Flex không Lactoza. Ảnh Vinamilk

Hiện nay, Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi như: Vinamilk Sure Prevent, Vinamilk CanxiPro, Vinamilk Diecerna, đặc biệt là sản phẩm mới - sữa tiệt trùng Flex Không Lactoza, bổ sung thêm Canxi & Vitamin D giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm thưởng thức hương vị thơm ngon của sữa và hấp thu các dưỡng chất từ sữa mà không ngại hiện tượng không sôi bụng, khó tiêu do cơ thể không dung nạp lactose.

 Vinamilk tiep tuc den voi nguoi cao tuoi mien Nam

Người cao tuổi tìm hiểu về các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk. Ảnh Vinamilk

9 DƯỠNG CHẤT HAY THIẾU HỤT Ở NGƯỜI CAO TUỔI

1. Vitamin B12: Có trong cá, thịt, gia cầm, trứng, sữa, chế phẩm sữa, thuốc

2. Folate/Folic Acid: Có trong ngũ cốc, sữa được bổ sung, rau, trái cây

3. Calcium: Cần khoảng 3 ly sữa hoặc chế phẩm sữa ít béo/ ngày

4. Vitamin D: Có trong thức ăn được bổ sung vit D (ngũ cốc, sữa, yogurts, nước trái cây..), tiếp xúc ánh nắng

5. Potassium: Nhu cầu: 4 700 mg/ ngày. Có trong trái cây và rau

6. Magnesium: Có trong thức ăn còn nguyên: rau, hạt; Dễ mất đi khi chế biến; Dễ mất nếu uống thuốc lợi tiểu

7. Chất xơ: Chưa đạt ½ nhu cầu. Chất xơ có trong ngũ cốc nguyên hạt, rau, đậu, trái cây, hạt …

8. Omega-3: Có nhiều trong cá béo, nếu thiếu, gây nguy cơ mắc bệnh Alzheimer’s

9. Nước: 3 - 5 ly nước lớn/ ngày. Theo dõi bằng màu sắc nước tiểu

Tân Châu