Menu

Chuyện chồng trẻ đi chợ và cái kết không ai ngờ

10:00 23/11/2017

pno
Chỉ tình cờ khám phá ra nơi này thôi mà chồng trẻ được vợ cho điểm tuyệt đối 10/10 Đàn ông đích thực mà không biết đến nơi này thì ế cũng đáng các ông ạ!

Chỉ tình cờ khám phá ra nơi này thôi mà chồng trẻ được vợ cho điểm tuyệt đối 10/10 Đàn ông đích thực mà không biết đến nơi này thì ế cũng đáng các ông ạ!

Lúc mới cưới, vợ chồng tui cũng lên lịch chia việc nhà ra. Vợ nấu cơm thì tui phụ rửa chén, tui lau nhà thì vợ phơi đồ, tui đi chợ 2 - 4 - 6, vợ 3 - 5 - 7, nhìn chung tui quán triệt tiêu chí, muốn được vợ cưng vợ chiều thì… phải nghe lời. Vả lại, tui cũng tự tin mình “đảm đang”, nhưng thực tế thì… éo le!

Ngày 1: Theo menu vợ ghi là mua bó cần, tui phóng thẳng ra chợ, thắng xe cái két trước sạp rau: “Nhờ cô lấy giúp bó rau kia”. Xong, tui lao đi với tốc độ ánh sáng, xách về trình vợ mới biết là mua nhầm bó ngò!

Ngày 2: Tui lại ra mua rau, lần này mua đúng loại rồi nhưng giá thì mắc hơn 5 ngàn so với vợ hay mua! Thế là một màn “nhắc nhở” gần 50 phút vì tội… không trả giá. Tưởng được “pass” ngoạn mục môn mua rau, ai dè phút cuối 4,75 điểm, đậu vớt.

Ngày 3: Sau bài mua rau là đến mua hải sản. Tui phóng thẳng qua khu hải sản, bị bủa vây giữa các sạp, cảm giác hoang mang tột độ, bối rối như trong ma trận game hay cày. Giữa cảnh đó tui hốt ngay rổ tôm làm sẵn rồi nhờ chị bán hàng cân cho tiện. Về tới nhà mới sáng mắt ra: tôm làm sẵn lẫn cả tôm ươn. À vâng, bó rau 5 ngàn đã nghe inh ỏi 50 phút thì nguyên rổ tôm giá gần 200 ngàn thì các ông hiểu rồi hen.

Chuyen chong tre di cho va cai ket khong ai ngo
Đàn ông ra chợ kỳ kèo vài đồng bạc thì xấu hổ lắm.

Nhưng con người ta hay lắm các ông ạ, cái khó ló cái khôn, còn khó quá thì mình chịu khó… Google ắt sẽ ra. Xem Google thấy mấy mẹ bỉm sữa thuộc dạng tiểu thư hậu đậu, muốn đối phó với mẹ chồng bảo nên đi siêu thị mini cho lành, nghe đồn cái Bách hóa Xanh đang mở quá trời cửa hàng, ra khỏi ngõ đã gặp chục cái, khỏi trả giá, khỏi bị cân thiếu hay thịt ôi rau dập gì cả. Một lần nữa, cảm ơn các chị “bánh bèo” đã khai sáng cho em.

1 giây Google, website của Bách hóa Xanh hiện ra với địa chỉ của gần 250 siêu thị ở TP.HCM, giá cả rõ ràng, khuyến mãi ngập tràn. Vợ cứ lên đó nhắm mấy thứ cần mua, ước lượng được “ngân khố” phải bỏ ra luôn. Còn tui chỉ cần đi bộ vài bước, mua xong xách bill về trình vợ rõ ràng minh bạch như Bao Công xử án. Nhân viên ở đây cứ một chào hai cười, rau củ thì trưng bày đâu vào đó, lựa chọn thoải mái. Không biết các mẹ thì sao chứ mấy thằng “đực rựa” như tui cực khoái cái bảng ghi chủng loại, xuất xứ hàng hóa rồi giá cả rõ ràng khỏi phập phồng lo mua hớ, mua nhầm hàng.

Chuyen chong tre di cho va cai ket khong ai ngo
Bách hóa Xanh ghi giá cả rõ ràng khỏi lo bị “hớ” các ông ạ.

Đi riết rồi quen mặt với mấy nhân viên ở đây, mấy “ẻm” tiết lộ thịt cá ở Bách hóa Xanh https://www.bachhoaxanh.com/ chỉ bán trong ngày. Tới chiều thấy màu “sắp ế” là bán giảm giá, còn ế nữa là trả lại cho nhà cung cấp chứ không có chuyện để qua ngày.

Nhờ thế mà tui hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ - trở thành thanh niên “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong  phút chốc. Đúng là cái kết ngoài tưởng tượng với một thằng làm công nghệ thông tin suốt ngày “bán mặt cho máy tính, bán lưng cho trần nhà” như tui.

Kể từ đó, tui xung phong nhận cứ thứ 2, 4, 6 là ghé đây mua đồ. Chỉ có điều tui nhất quyết không nhận đi hết cả tuần vì như thế sẽ tạo tiền đề trở thành ông bố bỉm sữa trước khi có con luôn! Chỉ cần cấn ở đâu, mình xử ngay chỗ đó cho mượt mà là ngon, làm lố quá là hố. Chào thân ái và quyết thắng 500 anh em!

Thanh Châu