Menu

Chồng trăng hoa, cá độ, nợ nần

19:39 08/06/2015

pno
PN - Chào chị Hạnh Dung! Em là giáo viên cấp III. Chồng em là tình yêu duy nhất, là người em đã trao gửi tất cả niềm tin và sự bình yên đời mình.
edf40wrjww2tblPage:Content

 Thế nhưng, sau khi sinh đứa con thứ hai, em đã nhìn ra chân tướng của chồng. Chồng em cá độ bóng đá và nợ nần, đồng thời hẹn hò với người con gái kém anh đến chục tuổi.

Em nói chuyện thẳng thắn với cô gái ấy, mới biết cô ấy bị chồng em lừa là chưa có gia đình. Cô ấy xin lỗi và mong em tha thứ. Mọi chuyện tạm yên chưa lâu, anh lại quan hệ với một phụ nữ có chồng đi lao động nước ngoài. Em can thiệp và mối quan hệ đó cũng kết thúc. Tiếp theo, chồng em đi học tại chức, lại có chuyện với một cô khác.

Em tiều tụy, héo mòn vì lúc nào cũng sống trong ghen tuông, bi kịch, bế tắc. Cũng từ lúc này, anh trở mặt với em, sẵn sàng đánh đập, chửi rủa không tiếc lời khi em can thiệp vào chuyện của anh. Bị phản bội, bị xúc phạm, em đã viết sẵn lá đơn ly hôn nhưng nghĩ đến hai đứa con trai còn nhỏ dại, em lại nhẫn nhục chịu đựng.

Hiện chồng em vẫn nhùng nhằng chưa dứt với người phụ nữ kia, em can thiệp cách nào cũng không xong, lại bị ăn đòn của chồng, không khí gia đình rất căng thẳng. Em phải làm gì để thoát khỏi tình trạng này? Em vẫn yêu chồng và thương hai đứa con, dù đã nghĩ đến giải pháp xấu nhất.

Hạnh (Q.7, TP.HCM)

Chong trang hoa, ca do, no nan

Em Hạnh mến,

Em viết mình còn yêu chồng, nhưng em nghĩ lại xem chồng có còn yêu mình, có còn xứng đáng với tình yêu mình dành cho chồng không? Hết cô này đến cô khác, cứ liên tục như thế, bất chấp mọi sự can ngăn của em - tính trăng hoa của chồng em rõ ràng khó bỏ. Hiện tại, em đang bế tắc trước mối quan hệ ngoài hôn nhân anh ta đang đeo mang, lại còn bị anh ta trở mặt đánh đập, chửi rủa thì thật khó mong anh ta thay đổi.

Em thương cho hai con, không dám nghĩ đến chuyện chia tay, nhưng hiện tại, hai con em có thật sự có cha? Chạy theo những cô tình nhân, rồi đối phó với sự ghen tuông của vợ, anh ta còn đầu óc và thời gian đâu mà lo cho con, mà thực hiện trách nhiệm của một người cha. Lớn lên trong bi kịch gia đình, chứng kiến cảnh mẹ ghen tuông, cha đánh mẹ hàng ngày, các con em sẽ phát triển thế nào?

Có một người cha, một gia đình như thế thì thà không có còn tốt hơn cho các cháu. Nếu cuộc hôn nhân này còn tiếp diễn, e rằng em sẽ còn tiếp tục chìm đắm trong bi kịch, bế tắc không biết đến bao giờ mới dứt ra được.

Để thoát khỏi tình trạng hiện tại, có lẽ con đường tốt nhất em nên đi là ly hôn để giải phóng cho mình. Đó không hẳn là con đường xấu nhất như em nghĩ, mà chỉ là chấm dứt một đoạn đường em đã chọn sai người đi chung. Cánh cửa này có đóng lại, cánh cửa khác mới có cơ hội mở ra.

Tính cách của chồng em không thể nào sửa đổi, chuyện trăng hoa có lẽ chỉ chấm dứt khi anh ta thật sự chùn chân mỏi gối, không còn bay nhảy được nữa. Liệu em có chờ được đến ngày đó? Đừng để mình héo mòn trong bi kịch thêm nữa. Đơn ly hôn em cũng đã viết rồi, chứng tỏ sức chịu đựng của em đã cạn kiệt, đừng băn khoăn. Lúc này, đặt dấu chấm hết cho một cuộc hôn nhân sai lầm không phải là con đường xấu hay tốt, mà đơn giản chỉ là con đường khác để đi, để tự giải thoát cho mình.

HẠNH DUNG
 hanhdung@baophunu.org.vn