Trong thời gian diễn ra đại lễ phật đản 2018, hàng nghìn chiếc lồng đèn được thắp sáng dọc bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, thu hút người dân đến tham quan và chụp ảnh.


 

7 đóa sen khổng lồ là tác phẩm của chùa Quan Âm Tu Viện kỳ công thực hiện, được thăp sáng lung linh trên kệnh Nhiêu Lộc Thị Nghè (gần đoạn cầu Trần Khánh Dư, quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã khiến cho nhiều người đi đường cảm thấy thích thú.

Ông Nguyễn Hữu Ngôn và Bà Phạm Thi Lan (ở quận Phú Nhuận, TP.HCM) vui cười dạo mát và ngắm hoa sen trên kênh Nhiêu Lộc, ông Ngôn chia sẻ: Buổi tối đi dạo ở đây rất mát mẻ mà nay có thêm mấy đóa sen hồng tỏa sáng nhìn rất lung linh và đẹp mắt.

Từ ngày hoa sen trang trí trên dòng kênh nên anh Tuấn rất thường xuyên đi tập thể dục và ngắm hoa sen tỏa sáng về đêm.

Chị Thi (ở quận Tân Phú, TP.HCM) tranh thủ đến chùa Pháp Hoa để thắp nhang, chị chia sẻ: Bữa nay gần tới lễ phật đản chùa trang trí nhiều lồng đèn rất đẹp, mới bước vào chùa cứ tưởng như bước vào phố cổ Hội An.

Cô Hồng Loan nhà ở quận 3 đến cầu nguyện tại chùa Pháp Hoa với mong muốn những điều an lành may mắn đến cho người thân và gia đình.

Những chiếc lồng đèn đủ màu sắc, soi bóng bên dòng kênh tạo nên một khung cảnh rất thơ mộng.

Sau khi đi chùa, chị Phụng cũng tranh thủ tạo dáng chụp ảnh bên những chiếc lồng đèn lung linh.

Khuôn viên chùa Pháp Hoa bên dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, hàng nghìn chiếc lồng đèn đủ màu sắc đã được trang trí. Buổi tối, cả đoạn bờ kè dài khoảng 400 m rực rỡ đủ sắc màu.

Một đoạn kênh Nhiêu Lộc nhìn lung linh, huyền ảo về đêm.

Về đêm, rất nhiều phật tử đổ về chùa Pháp Hoa để thắp nhang và cầu nguyện.

Những chiếc lồng đèn kiểu phố cổ Hội An được treo dọc theo bờ kênh Nhiêu Lộc.

7 đóa sen hồng tỏa sáng rực rỡ về đêm.

Trong tuần lễ Phật đản từ ngày 20 đến 29/5 (mùng 7 đến 15-4 AL) với nhiều hoạt động như triển lãm mỹ thuật Phật giáo, văn nghệ, hội chợ văn hóa - ẩm thực,..


Thực hiện: Minh Thanh
Thiết kế: Ngô Tới

 

Chia sẻ bài viết:
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM