Nếu nói hy sinh, cả hai người phụ nữ thầm lặng đứng sau thành công của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không cho đó là đúng, mà với họ, đã quyết định đồng hành với nhau trong cuộc đời thì dù thế nào cũng sẽ cùng vượt qua.

Ngày biết chồng mình bị té trước đêm chung kết, thông qua báo chí, Ngọc Mai oà khóc. Chồng chị không nói với vợ về tai nạn ấy, cũng như những đau đớn khác mà anh trải qua.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp giờ đã trở thành một tấm gương nghị lực, một "người hùng" trong trái tim của nhiều người Việt Nam. Nhưng ít ai biết được rằng, trong tim 2 người vợ của họ, mỗi ngày đều phải đối diện hàng trăm cảm xúc giằng xé, hồi hộp, đớn đau, vỡ òa... Bởi, chỉ cần một sơ suất, dù là nhỏ, cũng sẽ dễ lấy đi nơi họ người thương yêu nhất...

"Anh bình yên rồi vợ"

MC Hồng Phượng, vợ Quốc Cơ và ca sĩ Ngọc Mai, vợ Quốc Nghiệp là hai người phụ nữ được nhắc nhiều sau thành công của chồng tại Britain's Got Talent 2018. Họ dõi theo từng bước đi của chồng tại trời Tây, và mỗi đêm trôi qua là những đêm trằn trọc.

Quốc Nghiệp và vợ - ca sĩ Ngọc Mai

Ngọc Mai đã òa khóc trong điện thoại tại thời điểm phóng viên gọi đến để hỏi về tin Quốc Nghiệp té ngã trước đêm bán kết. Tiếng khóc vỡ ra như bao lo lắng chất chứa trong lòng chực dịp trỗi dậy. Ngọc Mai gọi những ngày chồng và anh chồng đi Anh quốc là những đêm kinh hoàng trong cuộc đời. Cô thừa nhận, có thể cảm xúc của phụ nữ đang thai kỳ dễ xúc động hơn nhưng sự lo lắng kia là hữu hình.

“Có nhiều lần lo lắng khác nhưng lần này là dã man nhất, những đêm kinh hoàng với tôi. Tôi tự dặn lòng ngủ đi vì sẽ không có chuyện gì xảy ra đâu nhưng rồi nằm mà không ngủ được. Tôi không dám xem trực tiếp, chỉ nằm chờ một dòng tin nhắn từ anh và anh nhắn đến: “Anh bình yên rồi vợ”, lúc đó tôi mới thở phào”, Ngọc Mai tâm sự.

Cô không giấu việc bản thân không hoan nghênh tiết mục 2 anh trình diễn trong đêm chung kết vì độ nguy hiểm quá cao nhưng chẳng biết sao để nói. “Tôi đã từng xem tiết mục này và không thích một chút nào vì quá nguy hiểm nhưng với 2 anh, đó là tiết mục tâm đắc nhất. Trong gia đình, sẽ không ai có thể quyết định việc làm của 2 anh em, chỉ có khuyên nhưng lâu dần, mọi người tự hiểu nên để các anh làm phần việc, đam mê của mình”, Ngọc Mai nói.

Khác với Ngọc Mai, dường như việc gắn bó với anh em Cơ – Nghiệp ngay từ ngày đầu đã tập cho Hồng Phương một tinh thần thép. Chị thản nhiên trước những gì diễn ra trong đêm chung kết. Đó không phải là thái độ thờ ơ mà vì từ ngày yêu nhau và kết hôn, Quốc Cơ rèn cho Hồng Phượng một thói quen, rằng nghề nghiệp của chồng là như vậy, rằng đã đến với nhau thì hãy đồng hành.

Quốc Cơ và vợ - MC Hồng Phượng

“Nỗi lo lắng trong tôi luôn thường trực từ ngày đầu gắn bó với anh. Tôi cũng đã quen với cảm giác lo lắng nên bây giờ hỏi có lo sợ hơn thì không, tôi chỉ cảm thấy may mắn vì anh đã trở về. Yêu và cưới nghĩa là tôi chấp nhận công việc, đam mê của anh nên xác định sẽ đồng hành từ đầu thì ngày sau cũng sẽ như vậy”, Hồng Phượng chia sẻ.

Với người anh cả - Quốc Cơ, Hồng Phượng cũng là người dâu cả trong gia đình, chị bản lĩnh hơn để soi xét mọi điều. Im lặng cũng là một câu trả lời, im lặng cũng là một hành động thể hiện yêu thương. Sở dĩ, chị nhắc đến điều đó vì không chỉ Quốc Nghiệp mà Quốc Cơ cũng có những chấn thương riêng nhưng anh cho những vết thương đó không là gì so với em trai nên im lặng. Hồng Phượng cũng im lặng vì chị hiểu chồng.

Nao núng chỉ làm người đàn ông chênh vênh

“Anh Cơ tập xiếc từ năm 4 tuổi, bây giờ anh đã hơn 30, khoảng thời gian anh gắn bó với xiếc còn lâu hơn tôi nữa thì có nhẫn tâm hay không khi buộc anh phải bỏ đi ước mơ của mình?”, Hồng Phượng hỏi ngược một câu hỏi khiến những ai nghe cảm thấy chạnh lòng.

Với người phụ nữ, không ai trở nên mạnh mẽ mà không trải qua gian truân. MC Hồng Phượng nhận mình cũng nhiều lần lo lắng đến quên bản thân mới có được tâm lý vững vàng như hiện tại.

Theo Hồng Phượng, Quốc Cơ có những chấn thương nhưng không nói vì cho rằng Quốc Nghiệp chịu đau đớn nhiều hơn

“Tôi luôn giữ cho mình tâm lý vững để không phải thay đổi tình cảm vì nghề nghiệp quá nguy hiểm của anh. Khi người vợ hoảng sợ và tạo áp lực thì chắc chắn người chồng cũng không vững vàng nên tôi luôn giữ tâm trạng mình ở mức bình thản nhất. Nhiều khi lòng như lửa đốt, dậy sóng bên trong nhưng thể hiện ra ngoài cũng phải nhẹ nhàng, bình tĩnh. Nếu tâm lý vợ con họ chao đảo thì bản thân họ cũng không thể đứng vững được với đam mê của mình”, Hồng Phượng xúc động.

Trong suy nghĩ của mình, Ngọc Mai cũng từng nghĩ đến tình huống xấu nhất, dù là thoáng qua về cái chết bất ngờ hay gọi đó là tai nạn nghề nghiệp. Điều đó được chị cho rằng quá sức chịu đựng của bản thân nhưng vì chữ thương, bao nhiêu cảm xúc tiêu cực đều nhường cho sự hy vọng.

Video

“Những gì xảy ra như tôi luyện cho tôi tính kiên cường. Tôi phải cảm ơn anh vì bây giờ, nhìn những hình ảnh nguy hiểm tôi đã bình tâm hơn. Tôi gan dạ hơn và lì hơn hẳn nhưng để được như vậy, bản thân tôi cũng phải 'lên bờ xuống ruộng' nhiều lần”.

Dù trải qua những đêm mất ngủ, những lần thót tim nhưng cả MC Hồng Phượng và ca sĩ Ngọc Mai đều không nghĩ đến chuyện khuyên chồng giải nghệ, chỉ là, Cơ – Nghiệp đã chinh chiến ở khắp những cuộc thi, sân khấu đáng mơ ước thì hãy nhìn về những người ở phía sau.

Vợ Quốc Nghiệp cho rằng: “Tôi nghĩ anh Cơ và anh Nghiệp đã toại nguyện ở những cuộc thi, thoả mãn đam mê và mang hai tiếng Việt Nam đến với quốc tế. Đương nhiên, xiếc là đam mê của hai anh nhưng cũng đến lúc nhường vinh quang lại cho người trẻ hơn và nên suy nghĩ nhiều hơn về việc đừng làm vợ con lo lắng, hoang mang nữa. Bây giờ, các anh đã đủ cho tất cả thì cũng nên dừng, biết đủ là hạnh phúc còn tham hơn nữa, ông trời cũng sẽ không cho”.

Khi nói những điều này, chị Ngọc Mai vẫn đang chưa thật hoàng hồn sau những gì chồng đã trải qua tại Britain's Got Talent. Với chị, để an tâm, chồng phải cùng chị đến gặp bác sĩ để khám vết thương ở cổ và bàn tay không cầm nắm được của mình: “Anh Cơ luôn nói rằng anh không sao, sẽ không sao nhưng tôi vẫn còn gợn gợn về vết thương của anh. Tôi chỉ chờ anh về và đi khám bệnh cùng anh”.

Hồng Phượng cũng không mong gì hơn giây phút đoàn tụ gia đình vào chiều tối hôm qua, 6/6 khi hai anh trở về từ Anh quốc.

“Chuyến đi lần này, Cơ – Nghiệp đã thoả được đam mê của bản thân, thoả được mong muốn mang hai chữ Việt Nam đến với thế giới và nhận về sự cổ vũ của đông đảo khán giả cả trong và ngoài nước thì đó là thành công lớn. Còn tôi, tôi chỉ cảm thấy may mắn vì cuối cùng, Cơ – Nghiệp cũng đã bình an trở về”, Hồng Phượng tâm sự.

Thực hiện: Diễm Mi
Kỹ thuật: Ngô Tới
Chia sẻ bài viết:
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM