Menu

Dù World Cup đã có VAR nhưng 'trạch vẫn đẻ ngọn đa'

15:36 27/06/2018

pno
Với công nghệ VAR và không ngoại trừ khả năng can thiệp của mafia, thì trạch hoàn toàn có thể đẻ ngọn đa, sáo đẻ dưới nước.

Chuyện trọng tài ưu ái để Argentina lách qua khe cửa hẹp, trong trận cầu sinh tử với Nigeria, có lẽ sẽ là một trong những hạt sạn lớn nhất lịch sử World Cup.

Du World Cup da co VAR nhung 'trach van de ngon da'
Cú đánh đầu trúng tay ngay trong vòng cấm đội nhà của Rojos đã không đem đến cho Nigeria quả phạt đền nào dù trọng tài đã dùng đến công nghệ VAR để tham khảo

"Đó là một tình huống bóng chạm tay rõ ràng và chắc chắn phải là một quả penalty cho Nigeria, không bàn cãi gì nữa", trên trang facebook cá nhân, giám sát trọng tài - nguyên Ủy viên Ban Trọng tài thuộc VFF, ông Đoàn Phú Tấn chia sẻ.

Các vị "vua áo đen" đang điều hành FIFA World Cup 2018, thậm chí cả FIFA, có lẽ sẽ không bao giờ bận tâm đến phát biểu từ ông giám sát trọng tài nào đó tận Việt Nam, với nền bóng đá chỉ được "ngửi" World Cup qua sóng truyền hình. Nhưng…

FIFA World Cup 2018 bắt đầu bị nghi ngờ về sự trung thực, khi người ta có thể đoán trước được kết quả các trận đấu giữa Tây Ban Nha và Marocco, Bồ Đào Nha - Iran, Pháp - Đan Mạch và cả Argentina - Nigeria nữa.

"Họ chơi bóng mà không cần quan tâm đến khán giả nghĩ gì. Đấy không phải là một trận đấu bóng đá ở World Cup", một ký kiến cho hay, sau khi xem trận hòa 0 - 0 như một tấn hài kịch giữa Pháp và Đan Mạch, hòng loại bỏ Peru. Cùng thời điểm này, những nỗ lực thắng Australia của đại diện Nam Mỹ trở nên vô nghĩa.

Du World Cup da co VAR nhung 'trach van de ngon da'
Argentina lách qua khe cửa hẹp theo nhiều nghĩa

Đêm nay, Brazil, Serbia, Thụy Sỹ (bảng E) sẽ đồng loạt ra trận, để định đoạt những chiếc vé vào vòng 1/8. Trước đó, tại bảng F, về lý thuyết cả 4 đội bóng là Mexico (6 điểm), Đức (3 điểm), Thụy Điển (3 điểm) và Hàn Quốc (0 điểm) đều có thể đi tiếp hoặc bị loại. Như chúng ta đã phân tích, Mexico nếu thua đậm trước Thụy Điển, vẫn có thể xách vali về nước. Trong khi đó, nếu Hàn Quốc thắng đậm Đức và Mexico vượt qua Thụy Điển, thì các đại diện của châu Á và Bắc - Trung Mỹ mới đi tiếp, chứ không phải cựu lục địa.

Tất nhiên, các khả năng này rất khó xảy ra. Nó không giống về mặt bản chất trận đấu giữa Argentina và Nigeria, khi sân khấu lớn không thể vắng bóng các tên tuổi lớn, nhằm tăng các giá trị thương mại, hình ảnh và "câu like".

Du World Cup da co VAR nhung 'trach van de ngon da'
Mexico đang chứng minh họ hoàn toàn xứng đáng để vào vòng trong

Ở bảng đấu F, có đến hơn 90% khả năng Mexico cùng với Đức sẽ đi tiếp, đơn giản bởi họ xứng đáng, mà không cần "học thuyết âm mưu" hay sự can thiệp nào cả của mafia, của VAR.

Nhưng, câu chuyện với Brazil tại bảng E lại khác. Các vũ công samba cần ít nhất 1 điểm trong cuộc đối đầu với Serbia, và việc này không hề đơn giản, sau những gì chúng ta đã chứng kiến kể từ đầu giải. Các vũ công samba hào nhoáng là thế, song trên thực tế, việc phụ thuộc quá nhiều vào Neymar, khiến cơ chế vận hành của đội bóng này trở nên rất rối rắm, tựa như những gì đã và đang diễn ra với Messi và Argentina vậy. Serbia cũng toàn thương hiệu cỡ bự, không hề kém cạnh người anh em Croatia, và việc thắng Brazil không phải là không thể.

Những điều bất thường bỗng chốc trở nên bình thường ở FIFA World Cup 2018, không thiếu các câu chuyện "ngựa về ngược", chỉ là nó không dành và không có chỗ cho các nền bóng đá nhỏ mà thôi!

Dự đoán:

Brazil - Serbia: 2 - 2
Thụy Sỹ - Costa Rica: 1 - 1
Đức - Hàn Quốc: 2 - 0
Mexico - Thụy Điển: 1 - 1

Hàn Tín