Menu

Cầu thủ Việt Nam sẽ có mặt tại World Cup 2018?

07:43 11/07/2018

pno
Người nhận được vinh dự này chính là thủ môn U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng.

Anh sẽ có mặt tại trận đấu chính thức giữa Anh và Croatia vào 1g ngày 12/7 tới, để làm một nhiệm vụ vô cùng quan trọng: trao giải Cầu thủ hay nhất trận bán kết World Cup 2018. 

Cau thu Viet Nam se co mat tai World Cup 2018?
 

Thông tin này nhanh chóng làm nức lòng các fan bóng đá Việt, bởi đây dường như là lần đầu tiên trong lịch sử, một cầu thủ Việt Nam vinh dự được nhận trọng trách này.

Giải Cầu thủ hay nhất trận đấu của FIFA World Cup (Man of the Match) vốn là một giải thưởng mới của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Giải thưởng này bắt đầu được tổ chức từ World Cup 2002 tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Ban đầu, cầu thủ hay nhất trận đấu sẽ được hội đồng kỹ thuật của FIFA bầu chọn. Nhưng kể từ năm 2010, giải thưởng được quyết định bởi cổ động viên trên toàn thế giới, qua các nền tảng internet của FIFA. 

Giải Cầu thủ hay nhất trận đấu được bình chọn từ thời điểm hiệp hai bắt đầu. Người hâm mộ có thể bình chọn và liên tục thay đổi kết quả cho tới khi trận đấu kết thúc, qua các cổng điện tử FIFA.com, ứng dụng di động FIFA App hay Twitter của FIFA.

Chính vì vậy, giải thưởng này không được đánh giá cao về mặt chuyên môn, bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào cảm tính của người hâm mộ. Và không ngạc nhiên khi người nhận giải thường là các ngôi sao như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Kylian Mbappe, dù trận đó, họ chơi không thực sự xuất sắc.

Tại World Cup 2018, giải Cầu thủ hay nhất trận đấu sẽ được trao sau mỗi trận đấu, từ vòng bảng cho đến trận chung kết. Giải thưởng này thường gắn liền với tên tuổi của nhà tài trợ và đây cũng chính là cơ hội để các nhãn hàng quảng bá hình ảnh cũng như thương hiệu của mình.

Vì vậy, cơ hội Bùi Tiến Dũng có mặt tại Nga để trao giải Man of the Match cho trận Anh - Croatia hoàn toàn có thể xảy ra, bởi anh đang tham gia chiến dịch truyền thông của một đơn vị tài trợ. Được biết, ngoài Bùi Tiến Dũng, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh, tiền đạo U23 Việt Nam Hà Đức Chinh và một số nhân vật nổi tiếng khác trong giới giải trí cũng sẽ có mặt tại World Cup 2018 trong chiến dịch truyền thông này. 

 An An