Menu

Người phụ nữ trẻ ôm nỗi đau mất chồng và bị tạt axit oan

15:40 02/12/2015

pno
Đã gần một năm từ ngày bị tạt axit, chị vẫn chưa dám bước chân ra khỏi nhà vì mặc cảm về phần nhan sắc bị biến dạng của mình...

Góa chồng từ thủa đôi mươi

Ấy là hoàn cảnh, là cuộc sống của chị Chu Thị Hương (SN 1990, trú tại xóm 10 xã Đồng Hóa, huyện Kim Bảng, Hà Nam). Nhìn gương mặt khắc khổ, trầm buồn của chị lại thêm những vết sẹo còn chưa lành do hậu quả của vụ tạt axit cách đây gần một năm, không ai nghĩ chị mới 24 tuổi đời.

Nguoi phu nu tre om noi dau mat chong va bi tat axit oan
Chị Hương vẫn vững tin làm lại cuộc đời

Dõi ánh mắt nhìn về phía xa xăm, chị Hương chia sẻ: “Cuộc đời em không hiểu tại sao nó lại cơ cực đến vậy anh ạ. Chồng vừa qua đời được 6 tháng, em còn chưa kịp nguôi ngoai thì lại bị tạt axit oan, bỏng khắp cơ thể chưa trị hết bao nhiêu tiền bạc rồi mà vẫn chưa thấm vào đâu”.

Bị tạt axit oan biến dạng khuôn mặt

Khi cú sốc mất chồng còn chưa nguôi, chị lại phải chịu đựng thêm một cú sốc kinh khủng khác. Thời gian đó chị Đinh Thị Duyên (chị chồng của chị Hương) thường xuyên mâu thuẫn với chồng là Chu Văn Hải (SN 1983, trú tại xã Văn Xá, Kim Bảng) về chuyện gia đình. Khi mâu thuẫn lên đến mức đỉnh điểm, không thể dung hòa, hai người quyết định ly thân.

Về phần Hải với suy nghĩ nếu không ở với anh ta thì chị Duyên cũng sẽ không cho chị có cơ hội được sống với ai khác và Hải đã hiện thực hóa suy nghĩ đó bằng việc tạt axit hủy hoại nhan sắc của vợ.

Hải không trực tiếp ra tay mà chỉ đi mua khoảng 1,2 lít axit đậm đặc rồi thuê Trương Hữu Duy và Nguyễn Đình Bảo (đều SN 1996 trú tại xã Vân Lâm, huyện Kim Bảng) để tạt vào chị Duyên.

Thời điểm các đối tượng ra tay là vào tối ngày 20/11/2013. Khoảng 20h, thấy chị Hương đèo chị Duyên đi về qua đây Duy và Bảo đã điều khiển xe máy chạy theo và hắt thẳng can axit vào mặt 2 nạn nhân, khiến cả 2 bị bỏng nặng.

May mắn cả hai người đều giữ được tính mạng tuy nhiên đã bị tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe và nhan sắc. Chị Duyên bị tổn hại 32% sức khỏe, chị Hương bị tổn hại 62% sức khỏe. Toàn bộ phần má và đầu bên trái của chị Hương bị axit ăn sâu phải làm phẫu thuật cấy ghép lại da và tóc...

Vững tin làm lại cuộc đời

Từ ngày đi viện về, do bị nhẹ hơn lại không bị ảnh hưởng ở vùng mặt nên chị Duyên đã có thể đi làm được, còn Hương thì không dám bước chân ra khỏi nhà vì mặc cảm với mọi người về nhan sắc biến dạng của mình, mảng da mặt bị axit làm cháy xem được vá bằng mảng da được lấy từ lưng vẫn còn nham nhở những vết khâu. Chị Hương kể: “Mới phẫu thuật lần đầu cùng với việc nằm viện, mấy tháng hai chị em đã hết mấy trăm triệu. Bác sĩ hẹn mấy bữa nữa lên làm phẫu thuật tiếp, gia đình đang chạy đôn chạy đáo lo tiền cho em đi viện tiếp”.

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ đã phải trải qua biết bao sóng gió, cơ cực, khổ đau nhưng chị Hương vẫn tỏ ra rất lạc quan vào cuộc sống dù biết rằng trước mắt cũng còn không ít sóng gió bộn bề. “Em sẽ cố gắng làm phẫu thuật, tương lai mình còn dài. Cũng may là con trai em nó ngoan ngoãn, nó cũng là một niềm động lực tiếp thêm sức mạnh cho em. Em sẽ cố gắng làm lại cuộc đời, dẫu biết rằng còn nhiều chông gai phía trước nhưng em tin một ngày mai tươi sáng sẽ đến với em” - chị Hương tâm sự.

Trong một cuốn sách tôi đã từng đọc, có câu đại ý: Cho dù có lúc ước mơ bị che mờ, bị vùi dập bởi những thử thách của cuộc sống, khiến bạn không còn muốn nghĩ về nó nữa, thậm chí muốn từ bỏ nó; cho dù cuộc đời bạn là một cơn bão biển nhưng ít nhất phải còn một vì sao trên trời, hay trong lòng thủy thủ...nhằm nhắn nhủ rằng chúng ta hãy kiên cường đối đầu với sóng gió, không ngừng nuôi dưỡng niềm tin và khát khao sống, thì chắc chắn cuộc đời, sẽ một lúc nào đó nở nụ cười bao dung với bạn. Nhìn vào đôi mắt lấp lánh, nụ cười hồn nhiên sau rất nhiều đau khổ, thăng trầm của chị Hương, tôi nghĩ chị đã tìm được ngôi sao của riêng mình trong đêm bão biển cuộc đời.

Văn Tuấn